Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

สลดชีวิต สาวพิการ อยู่ลำพัง บ้านก็รอวันถล่ม เคราะห์ซ้ำถูกตัดขาเพราะก้างปลาทู

22 ส.ค. 2561 - 17:36 น.

สลดชีวิต สาวพิการ อยู่ลำพังหลังพ่อแม่ตายจาก บ้านก็ทรุดโทรมรอวันถล่ม เคราะห์ซ้ำถูกตัดขาเพราะก้างปลาทู ได้เพื่อนบ้านที่เหมือนญาติคนเดียว คอยช่วยเหลือ

วันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวได้มีหญิงพิการอาศัยอยู่อย่างยากลำบาก เมื่อเดินทางไปถึงก็พบว่าบ้านหลังดังกล่าวนั้น เป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง สภาพชำรุดทรุดโทรม ใกล้จะพังเต็มที โดยเฉพาะที่่บันไดบ้านนั้นพร้อมจะพังลงมาได้ตลอดเวลา ส่วนใต้ถุนบ้านซึ่งมีเพียงแคร่ไม้ตัวเดียว พบ น.ส.นัยนา ใจกล้า อายุ 42 ปี นั่งอยู่ ขาขวาถูกตัดมีผ้าพันไว้ และพิการทางสายตา อาศัยอยู่ลำพัง

จากการสอบถาม น.ส.นัยนา กล่าวว่า เมื่อก่อนตนอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ แต่ต่อมาพ่อแม่เสียชีวิตก็อยู่เพียงลำพัง มีพี่ชายแต่ก็มีครอบครัวไปอยู่ที่อื่น เมื่อก่อนตนทำงานรับจ้างทั่วไป ต่อมาสุขภาพไม่แข็งแรง เป็นโรคเบาหวาน จึงเปลี่ยนอาชีพมาขายปลาดุกย่าง ขายได้บ้างไม่ได้บ้างก็พอประทังชีวิตไปแต่ละวัน ส่วนบ้านนับวันก็มีแต่จะพังลงไปเรื่อยๆ ตนไม่รู้จะทำอย่างไร ไม่มีเงินไม่มีปัญญาซ่อมก็ได้แต่นอนดูไปด้วยความเศร้าใจ เวลาฝนตกแดดออกก็ไม่ค่อยคุ้มแดดคุ้มฝนเท่าไหร่ วันหนึ่งไปพบแมวจรจัด เห็นแล้วก็เกิดสงสารจึงเก็บมาเลี้ยงเอาไว้ คิดซะว่าเป็นเพื่อนร่วมครอบครัวก็ว่าได้

น.ส.นัยนา สาวพิการถูกตัดขา ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก

น.ส.นัยนา สาวพิการถูกตัดขา ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก

ก่อนหน้านี้ตนก็มีขาและตาก็มองเห็นตามปกติ แต่ต่อมาเกิดพลาดไปเหยียบก้างปลาที่เอาไปให้แมว แล้วเท้าอักเสบ ติดเชื้อ ประกอบกับตนเป็นโรคเบาหวาน จึงต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งผลออกมาตนต้องถูกตัดขา หลังจากถูกตัดขาชีวิตตนนี่ลำบากมากกว่าเดิมเข้าไปอีก ทำมาหากินลำบาก ตนก็ไม่ได้ขายปลาเหมือนอย่างเดิม รายได้ที่เคยมีเข้ามาบ้างก็หดหาย แมวที่เคยเลี้ยงเอาไว้ ช่วงที่ตนเข้าโรงพยาบาลไปกว่า 10 วัน ก็ล้มหายตายจากไปหลายตัว

สภาพบ้านที่ทรุดโทรม รอวันพังถล่ม

สภาพบ้านที่ทรุดโทรม รอวันพังถล่ม

น.ส.นัยนา กล่าวต่อว่า เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด หลังจากตนถูกตัดขา ต่อมาเบาหวานก็ได้ลามขึ้นตา ส่งผลให้ตาของตนบอดไป 1 ข้าง และอีกข้างมองเห็นเลือนลาง ชีวิตตนอยู่อย่างยากลำบาก จนกระทั่งได้มีนางพเยาว์ ฉ่ำจิตร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 5 ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน มีอาชีพค้าขาย และเมื่อก่อนตนไปย่างปลาดุกขายอยู่ได้เกิดความสงสาร ก็มาให้ความช่วยเหลือมาพาตนไปอาศัยอยู่ด้วย คอยดูแลช่วยเหลือ โดยให้ตนพักอยู่ที่ร้านค้าซึ่งอยู่สบายมากกว่าที่บ้านของตัวเอง

สภาพภายในบ้าน

สภาพภายในบ้าน

ด้านนางพเยาว์ กล่าวว่า เมื่อก่อน น.ส.นัยนา นั้นมาย่างปลาดุกขายอยู่ที่ร้านของตน ต่อมาได้เกิดเจ็บป่วยจากโรคเบาหวานนิ้วโดนตัดไป 1 นิ้ว การขายปลาดุกเริ่มมีปัญหา ตนก็ต้องมาช่วยเสียบปลาดุกให้ แต่ก็เจอปัญหาต้องโดนตัดขาไปอีกข้างและก็มีปัญหาทางสายตา บ้านช่องก็ชำรุดทรุดโทรม ตนสงสารก็ได้พามาอยู่ด้วย

สภาพภายในบ้าน

เมื่อถึงเวลาต้องพาไปหาหมอไปทำแผล ตนก็พาไป ก็ทำที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล มองไปก็เวทนาไม่รู้จะทำอย่างไร ก็ช่วยกันไป ตนก็ช่วยได้เท่าที่ช่วยได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น เนื่องจากตนก็ไม่ใช่คนร่ำรวยอะไร ไม่มีรายได้มากมาย เห็นว่าเป็นเพื่อนบ้านกันก็เลยให้ความช่วยเหลือ ตามประสาเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

น.ส.นัยนา นั่งอยู่ลำพังในบ้านของตัวเอง

น.ส.นัยนา นั่งอยู่ลำพังในบ้านของตัวเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับ น.ส.นัยนา ถือว่าไม่มีญาติเลยก็ว่าได้ เพราะมีพี่ชายก็แยกไปมีครอบครัวของตัวเองแล้ว ก็ต่างคนต่างอยู่ ส่วน น.ส.นัยนา ก็ได้นางพเพาว์ เพื่อนบ้านซึ่งนับถือเป็นเหมือนญาติเป็นคนคอยดูแล เวลาเงินไม่พอในการดูแลหรือพาไปหาหมอ เพื่อนบ้านก็ช่วยกันระดมทุนขอรับบริจาคกันคนละ 1 บาท ได้เงินหลักร้อยหลักพันก็เอาไปเป็นค่าใช้จ่ายให้ น.ส.นัยนา

หมายเลขบัญชีธนาคาร เผื่อผู้มีจิตศรัทธาอยากช่วยเหลือ

หมายเลขบัญชีธนาคาร เผื่อผู้มีจิตศรัทธาอยากช่วยเหลือ

สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาอยากช่วยเหลือ น.ส.นัยนา สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรของนางพเยาว์ ที่เบอร์ 084-9132832 หรือบริจาคเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชีของนางพเยาว์ ฉ่ำจิตร ผู้ดูแล บัญชีธนาคารออมสิน (เผื่อเรียก) สาขาป่าโมก เลขที่บัญชี 020237049687 ส่วนตัวของ น.ส.นัยนา ไม่มีโทรศัพท์ และไม่มีเลขที่บัญชี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดชีวิต สาวพิการ อยู่ลำพัง บ้านก็รอวันถล่ม เคราะห์ซ้ำถูกตัดขาเพราะก้างปลาทู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง