พ่อเมืองเลย ติดดิน ต่อแถวกินอาหารเช้าที่โรงเรียน เผยสู้ชีวิต เรียนจบกศน. แต่มุมานะจนได้เป็นผู้ว่าฯ

22 ส.ค. 2561 - 19:39 น.

พ่อเมืองเลย ติดดิน ต่อแถวกินอาหารเช้าที่โรงเรียน เผยสู้ชีวิต เรียนจบกศน. แต่มุมานะจนได้เป็นผู้ว่าฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อเมืองเลย / เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนเลยพิทยาคม นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เดินทางไปร่วมงานกิจกรรมหน้าเสาธง เพื่อพบปะนักเรียน และเล่าประสบการณ์ในชีวิตในช่วงเช้า ก่อนเข้าเปิดงาน นายชัยวัฒน์ เดินทางมาที่โรงอาหาร ของโรงเรียน เพื่อทานข้าวเช้า โดยใช้ชีวิตเหมือนกับเด็กนักเรียนทุกอย่าง โดยไม่ให้ใครมาช่วยหรือ จัดเตรียมให้

เริ่มด้วยการนำเงินไปแลกการ์ดคูปองแลกเงิน เพื่อนำไปไปซื้อ อาหารกับข้าว ไม่ว่าจะเป็น แกง ต้ม ผัด อาหารพื้นเมือง และซื้อด้วยต้นเอง เพื่อนำมากิน ที่โต๊ะอาหาร ของนักเรียน โดยไม่ไปใช้ห้องอาหาร ของ ครูอาจารย์ ที่มีอยู่ ทำตัวเป็นนักเรียนคนหนึ่งที่มาใช้ชีวิต ในโรงเรียนนี้

ต่อแถวซื้ออาหารเช้า

นายชัยวัฒน์ เล่าว่า เมื่อก่อน เคยเรียนกศน.เลย ชั้น ม.4-ม.6 ที่โรงเรียนเลยพิทยาคม แห่งนี้ ส่วนตอนชั้นม.1-ม.3 เรียนกศน.ที่โรงเรียนอนุบาลเลย วันนี้มีโอกาสจึงอยากมาลองสัมผัส ความรู้สึกของนักเรียนว่าเป็นอย่างไร

ได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารในโรงเรียน ได้เห็นสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในตอนเช้าที่โรงเรียน ได้ซื้อข้าวแกงเหมือนเด็ก ได้ลงมือเก็บถ้วยเก็บจานของตนเอง หลังจากกินเสร็จแล้ว พร้อมนำของเหลือไปแยก ขยะ เป็นสัดส่วน ลดขยะมลพิษ ลดขยะล้นเมือง

แลกเปลี่ยนกับเด็กนักเรียน

สิ่งสำคัญคือได้มีโอกาส แลกเปลี่ยนกับกลุ่มนักเรียนในระดับชั้นต่างๆ ซึ่งทำให้เข้าใจ ว่าเด็กนักเรียนในหลายๆกลุ่ม นั้น ติดปัญหาในการศึกษาอย่างไรบ้าง และทำให้เข้าใจ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในเรื่องขยะในโรงเรียน เพื่อนำไปปรับปรุงและนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงในเรื่องขยะให้ดีขึ้น

พูดคุยกับนักเรียน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อเมืองเลย ติดดิน ต่อแถวกินอาหารเช้าที่โรงเรียน เผยสู้ชีวิต เรียนจบกศน. แต่มุมานะจนได้เป็นผู้ว่าฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง