Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ทนายจ่อฟ้องกลับ! "นกน้อย" สยบลือยุบวง-เชิญชมคอนเสิร์ตใหญ่ที่บ้าน 5-6 ต.ค. นี้

25 ส.ค. 2561 - 19:59 น.

ทนายจ่อฟ้องกลับ! "นกน้อย" สยบลือยุบวง-เชิญชมคอนเสิร์ตใหญ่ที่บ้าน 5-6 ต.ค. นี้

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 ส.ค. ที่บ้านเลขที่ 555 หมู่ 17 บ้านหนองใส ตำบลหนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี นางอุไร ฉิมหลวง หรือ “นกน้อย อุไรพร” อายุ 61 ปี ศิลปินนักร้องลูกทุ่งหมอลำ วงเสียงอิสาน พร้อมด้วย นายคณิศร ขุริรัง ทนายความ, ผู้ช่วยทนายความ และ นายทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม กรรมการผู้จัดการ ท๊อปไลน์มิวสิค ไดมอนด์สตูดิโอ ได้เปิดการการแถลงข่าวจากกรณี นางสุดารัตน์ ภูผามี นักธุรกิจสาว เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ให้ดำเนินคดีกับ นกน้อย อุไรพร อ้างว่าได้ยืมเงินจำนวน 3.8 ล้านบาท โดยให้ทางคู่กรณีนำโฉนดที่ดิน 33 ไร่ ไปจำนอง แต่พอได้เงินก็ไม่ยอมจ่ายเงินไถ่ถอนโฉนดคืนตามได้ที่สัญญากันไว้ตามที่เสนอข่าวออกไปแล้วนั้น

“นกน้อย อุไรพร” เปิดเผยว่า จากที่มีข่าวออกไปนั้นว่าจะมีการยุบวงเสียงอิสาน หรือเจ้าแม่หมอลำล้มไม่เป็นท่า ทำให้ นกน้อย อุไรพร ไม่มีที่ยืน ในวันนี้จึงได้ออกมาแถลงข่าวกับสื่อว่า ให้โอกาสนกน้อย อุไรพร ได้พูดและมีที่ยืน ของลูกหลานบ้านตองห้า ขอยืนยันกับเจ้าภาพและสปอนเซอร์กับแฟนหมอลำหรือคนที่เสพข่าว ขอยืนยันว่า วงดนตรีเสียงอิสานสืบวัฒนธรรม ของคนอีสาน ไม่มีวันล้ม อย่างแน่นอน

นกน้อย อุไรพร กล่าวต่อไปว่าทั้งนี้เป็นการเติมความเชื่อมั่นให้แก่เจ้าภาพ ได้ศรัทธา และครูบาจารย์ ที่ว่าจ้างวงเสียงอิสาน ไว้ พ.ศ.2562 ถึง 2564 ที่มีการทำสัญญามัดจำกันเอาไว้ ซึ่งข่าวนี้ที่ออกไปนั้นประเมินค่าความเสียหายไม่ได้ ขอย้ำเลยว่า นกน้อย อุไรพร หรือวงเสียงอิสานไม่ได้ล้ม จะอยู่คู่สืบวัฒนธรรมของคนไทยหรือแฟนหมอลำ ต่อไป ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ ของหมอลำด้วย สำหรับในประเด็นของที่ดิน ก็คือ นางสุดารัตน์ นำที่ดิน ในการกู้ยืมเงินไปลงทุน เปิดบริษัท ซึ่งตนเองยืนยันไม่เคยไปขอยืมโฉนดที่ดินใครเลย โดยตนได้รับกำลังใจจากแฟนเพลงมาก หลังจากมีข่าวไปนั้น ก็ได้มีการเรียกลูกๆ มาประชุม เพื่อสร้างขวัญกำลังใจกัน เพราะเรายังดำเนินการเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย

นายคณิศร ขุริรัง ทนายความ กล่าวว่า การที่นางสุดารัตน์ ภูผามี ไปแจ้งความว่า นกน้อย อุไรพร ไปฉ้อโกงเขาเป็นเงิน 3 ล้านกว่าบาท ขอทำความเข้าใจว่า เป็นการไปทำสัญญาขายฝาก คุณ นกน้อย อุไรพร ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่อย่างไร ซึ่งคู่สัญญา ทำการขายฝาก ระหว่าง นางสุดารัตน์ ผู้ขายฝาก กับผู้รับซื้อฝาก โดย นกน้อย อุไรพร ไม่ได้รับมอบอำนาจหรือ ลงลายชื่อแต่อย่างใด ในนิติกรรมใดๆ ทั้งสิ้น การที่เขาไปแจ้งความ นกน้อย ฉ้อโกง ทำให้เราเสียหาย ถ้าพิจารณาดูแล้วไม่เป็นความจริง อาจจะใช้สิทธิในการฟ้อง ในคดี แจ้งความเท็จ โดยอาจจะเดินทางไป พูดกับพนักงานสอบสวน ในวันจันทร์ หรือวันที่ 27 ส.ค. ว่าเรื่องราวเป็นเช่นไร แต่พร้อมที่จะพูดคุยกับคู่กรณี ที่ทำให้เราเสียหาย แต่แท้ที่จริงแล้วเป็นการร่วมกันลงทุน แต่ยังไม่มีการตัดท่อนบัญชีเท่านั้นเอง

นายคณิศร กล่าวต่อไปว่าขณะที่ นกน้อย อุไรพร ได้เดินทางไปแสดงที่ไต้หวัน ในระหว่างนั้น ก็มีข่าวออกไปทางสื่อ ว่ามีคนไปแจ้งความดำเนินคดีกับ นกน้อย อุไรพร ถ้าทีมทนาย จะทำการสงวนสิทธิ์เอาไว้ ในการพูดคุยกัน โดยนางสุดารัตน์ ได้เปิดบริษัท รับงานออร์แกไนซ์ รับงานการแสดง ต่างๆ ซึ่งมีวงเสียงอิสานด้วย ที่จ้างไป ในส่วนของพระ ที่ไปเกี่ยวข้อง แค่ไปร่วมงานแต่งที่นางสุดารัตน์ รู้จักมาก่อน เพียงแต่ท่านแนะนำว่า ถ้าอยากจ้างหมอลำ ต้องรู้จักเสียงอิสาน โดย นางสุดารัตน์ แต่งงาน ได้มาจ้างวงเสียงอิสาน จึงทำให้รู้จักกันตั้งแต่นั้นมา แล้วก็ร่วมกันลงทุนเวลาเขาร้อนเงินทางเราก็ดูแล ด้วย

นายทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม กรรมการผู้จัดการ ท๊อปไลน์มิวสิค ไดมอนด์สตูดิโอ กล่าวว่า วงเสียงอิสาน ยังเปิดรับงานแสดงอยู่ ไม่มีการล้มวงอย่างแน่นอน ถึงแม้จะมีข่าวออกมาในเรื่องติดลบ เป็นการเสพสื่อเพียงฝ่ายเดียว ไม่มีการมาถาม นกน้อย อุไรพร มันเกิดเรื่องอะไรขึ้น ความเป็นจริง เป็นเช่นไร ทำให้คนเสพข่าวเข้าใจผิด ในนามของบริษัท วงเสียงอิสาน ยังคงอยู่ตลอดไป

“อย่าลืมในวันที่ 5-6 ตุลาคม นกน้อย อุไรพร จะเปิดวงแสดง ที่บ้านเลขที่ 555 เป็นการการันตี ว่าผลงานจะกลับมาอย่างยิ่ง อย่างแน่นอน ดังกล่าว” นางอุไร ฉิมหลวง หรือ “นกน้อย อุไรพร” กล่าวในตอนท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทนายจ่อฟ้องกลับ! "นกน้อย" สยบลือยุบวง-เชิญชมคอนเสิร์ตใหญ่ที่บ้าน 5-6 ต.ค. นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง