ตร.ไม่พบหลักฐาน สาวอังกฤษถูกวางยาข่มขืน แค่แจ้งของหาย เอาไปเคลมประกัน

ตร.ไม่พบหลักฐาน – ตำรวจพะงันโต้ข่าวแหม่มสาวอังกฤษถูกข่มขืนที่เกาะเต่า แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ ยันแหม่มสาวอังกฤษเข้ามาแจ้งความทรัพย์สินสูญหายบนเกาะเต่าเท่านั้น เพื่อนำบันทึกไปทำเรื่องเคลมบริษัทประกัน ไม่มีเรื่องข่มขืน

ตร.ไม่พบหลักฐาน

บันทึกแจ้งความ

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธร จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สุราษฎร์ธานี เรียกประชุมด่วนรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฯ และตำรวจที่เกี่ยวข้อง ติดตามคลี่คลายคดีที่ นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ อายุ 19 ปี ที่อ้างว่าเดินทางมาท่องเที่ยวกับเพื่อนที่หาดทรายรี ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน และถูกวางยาจนไม่รู้สึกตัวและถูกข่มขืน หลังจากที่นั่งดื่มที่บาร์แห่งหนึ่ง

เหตุเกิดวันที่ 26 มิ.ย.61 หญิงสาวระบุว่าไปแจ้งกับตำรวจเกาะพะงัน เเต่ตำรวจไม่ลงข้อมูลเรื่องการข่มขืนเพียงลงว่า โทรศัพท์ไอโฟน 7 กับเงินสด 3,000 บาทหาย

เบื้องต้นในที่ประชุมพบว่า หลังจากนักท่องเที่ยวสาวเดินทางกลับประเทศไปแล้วประมาณ 1 อาทิตย์ จึงส่งข้อความมาหาบังกะโลที่พัก ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลเกาะเต่าบอกว่า ตนเองถูกข่มขืนขณะพักอยู่ที่บังกะโลแห่งนี้

จากนั้นเจ้าของจึงได้ไปแจ้งเรื่องราวดังกล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สถานีตำรวจเกาะเต่า และตรวจสอบที่เกิดเหตุรวมถึงกล้องวงจรปิดของบังกะโล แต่เนื่องจากเวลาผ่านไปนานจึงทำให้ภาพถูกอัดทับไปหมดแล้ว ไม่สามารถตรวจสอบได้

ส่วนเรื่องที่ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเกาะพะงันนั้น ในตอนแรกพนักงานสอบสวน แจ้งให้ผู้เสียหายทราบว่าเหตุเกิดในพื้นที่เกาะเต่าจะต้องกลับไปแจ้งความในพื้นที่ แต่นักท่องเที่ยวบอกว่า การเดินทางไปกลับระหว่างเกาะเต่าและเกาะพะงันเป็นไปด้วยความลำบากตนต้องการเพียงแค่ใบแจ้งความ เพื่อนำไปเคลมเรียกค่าเสียหายกับประกันภัยในประเทศของตนเองเท่านั้น ไม่ได้พูดเกี่ยวกับเรื่องถูกข่มขืนแต่อย่างใด

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่พบเบาะแส หรือเรื่องราวที่เกิดขึ้นตามคำกล่าวอ้างแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีสั่งการให้ตำรวจทุกหน่วยพร้อมชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้องเร่งสอบสวนสืบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าวโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน