Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

ลมแทบจับ!! โจรงัดบ้านแม่เฒ่า ขโมยทองที่ซ่อนไว้ หายเกลี้ยงกว่า 4 แสน!

27 ส.ค. 2561 - 10:38 น.

ลมแทบจับ!! แม่เฒ่าช็อก! โดนงัดบ้านขโมยทองที่ซ่อนใต้เบาะรถ หายเกลี้ยงกว่า4แสน!

แม่เฒ่าช็อก / เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 27 สิงหาคม ร.ต.อ. สิทธิศาสตร์ มูลมานัส รองสารวัตรสอบสวนสภ.อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนร้ายงัดบ้าน ที่บ้านดงยางพัฒนา หมู่16 ตำบล จอมศรี ได้ทรัพย์สินหลายรายการ เป็นเงินและทองรูปพรรณ หลายแสนบาท จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่พบนางอุดม ชาวสกล อายุ 63 ปี ผู้เสียหาย ก่อนพาตำรวจไปที่บริเวณหน้าต่างข้างบ้านที่มีร่องรอยโดนคนร้ายงัดเข้าไปในบ้าน ทำการรื้อค้นลิ้นชักโต๊ะ และจากนั้นคนร้ายได้งัดเบาะรถจยย. รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ้า ฟีโน่สีแดงดำ ทะเบียน 1 กญ 5999 อุดรธานี ที่จอดอยู่ในบ้าน

แล้วขโมยเอาทรัพย์สินที่อยู่ในช่องเก็บของใต้เบาะรถไปมีกระเป๋าสตางค์หนังสีดำมีเงินสด 165,000 บาท สร้อยคอทองคำพร้อมจี้พระหนัก 6 บาท สร้อยข้อมือทองคำหนัก 4 บาท แหวนทองคำจำนวน3 วง ตุ้มหูทองคำหนักหนึ่งสลึง รวมทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปเป็นเงินเกือบ 4แสนบาท

นางอุดมฯ ให้การว่า ตามปกติแล้วสามีและลูกๆ ที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด จะส่งเงินมาให้ใช้เป็นประจำ และทุกครั้งที่ได้เงินมาก็จะนำไปซื้อทองรูปพรรณมาเก็บไว้ โดยเมื่อสองวันที่ผ่านมาลูกๆและสามี ได้ให้เงินสดไว้จำนวนหนึ่ง ตนเองก็ได้เก็บไว้เป็นในกระเป๋าสตางค์และจะนำเงินทั้งหมดไปฝากธนาคารในวันจันทร์นี้ โดยเงินสดและทองคำทั้งหมดตน ได้นำใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์แบบหนังสีดำ ก่อนเข้านอนได้ นำไปเก็บไว้ใต้เบาะรถจยย. คิดว่าปลอดภัยที่สุด และรถจยย.จอดอยู่ในบ้านด้วยไม่มีใครรู้

จากนั้นพอรุ่งเช้าตื่นขึ้นมาเห็นลิ้นชักโต๊ะในบ้านเปิดออกถูกรื้อค้นผิดสังเกต ในตอนแรกไปจับเบาะรถจยย. เห็นว่ายังล็อคอยู่เหมือนเดิม จึงได้ไปเอาลูกกุญแจ มาไขเปิดเบาะรถจยย.ดูพบว่า กระเป๋าสตางค์พร้อมทรัพย์สินทองรูปพรรณได้หายไป ทำให้แทบจะเป็นลม ไม่ใครรู้ด้วยนอกจากตนคนเดียว จึงได้สำรวจรอบบ้านพบว่าหน้าต่างข้างบ้านโดนงัด จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ร.ต.อ. สิทธิศาสตร์ มูลมานัส เปิดเผยว่า คนร้ายได้งัดหน้าต่าง ก่อนเข้ามาในบ้าน แล้วทำการรื้อค้นหาทรัพย์สินที่มีค่า ตามลิ้นชักโต๊ะ ภายในบ้าน และคนร้ายได้ทำการงัดใต้เบาะรถจยย. ที่จอดอยู่ในห้องครัวหลังบ้าน ในขณะที่เจ้าของบ้านนอนหลับสนิท เมื่อคืนนี้ คนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดและทองรูปพรรณ จำนวนมาก โดยจะประสานตำรวจพิสูจน์ หลักฐาน มาทำการเก็บลายนิ้วแฝงของคนร้าย พร้อมกับให้ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบกลุ่มเป้าหมาย ที่เคยก่อเหตุงัดบ้าน เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลมแทบจับ!! โจรงัดบ้านแม่เฒ่า ขโมยทองที่ซ่อนไว้ หายเกลี้ยงกว่า 4 แสน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง