ผงะพบหัวกะโหลกซากกระดูกคนปริศนาทิ้งกลางป่าเขากรุงชิง อ.นบพิตำ มีเสื้อยืดกางเกงติดอยู่กับโครงกระดูก คาดตายมาแล้ว 2-3 เดือน

ซากโครงกระดูกและกะโหลกคนที่พบ

พบโครงกระดูกคน/เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ส.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชำนาญ พรหมเรือง รอง สว. (สอบสวน) สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุพบซากกระดูกของมนุษย์ในป่าใกล้สวนยางพาราบนภูเขากรุงชิง หมู่ 8 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วีรชาติ คูหามุข ผกก.สภ.นบพิตำ แพทย์เวร และเจ้าหน้าทีหน่วยกู้ภัยนบพิตำรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าขึ้นภูเขาไปประมาณ 200 เมตร เป็นภูเขาสูงชัน และเมื่อไปถึงพบศพเหลือแต่ซากโครงกระดูกและหัวกะโหลกเท่านั้น โดยมีเสื้อยืดคอกลมสีเขียว และกางเกงวอร์มขายาวสีดำ ติดอยู่กับโครงกระดูก โดยไม่สามารถระบุได้ว่า ผู้ตายเป็นใครมาจากไหน เนื่องจากไม่พบหลักฐานใดๆ ในตัว และสันนิษฐานศพผู้ตายน่าจะเป็นชาย อายุไม่ต่ำกว่า 30 ปี เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 เดือน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน สอบถามชาวบ้านในหมู่บ้านก็ไม่มีคนสูญหาย

สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจะเป็นคนจากต่างพื้นที่ได้เข้ามาทำสวนบริเวณดังกล่าว แล้วอาจจะเป็นลมเสียชีวิตลงที่บริเวณดังกล่าวนานประมาณ 2-3 เดือน จนกระทั่งมาชาวบ้านมาพบกลายเป็นศพดังกล่าว ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ตรวจที่เกิดเหตุร่วมกันแล้วได้นำซากโครงกระดูกไปเก็บรอญาติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน