หนีโกง2พันล้าน! เตรียมเผ่นเข้ากัมพูชา เจอตม.ล็อกคาแถวยื่นพาสปอร์ต(คลิป)

หนีโกง2พันล้าน! เตรียมเผ่นเข้ากัมพูชา เจอตม.ล็อกคาแถวยื่นพาสปอร์ต

วันที่ 28 ส.ค. ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พร้อมกำลังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกันจับกุมนายหวัง ยี่จุน อายุ 48 ปี และนางลี กุยเชีย อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของประเทศจีน ที่ DLO 089/18 ลงวันที่ 7 ส.ค. 2561 คดีฉ้อโกงเงิน 400 ล้านหยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 2,000 ล้านบาท หลังหลบหนีเข้ามาในประเทศไทย

พ.ต.อ.เบญจพล เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากสถานทูตจีน ประจำประเทศไทย ซึ่งได้แจ้งข้อมูลชาวจีนทั้ง 2 คน นี้กระทำความผิดฐานฉ้อโกง มูลค่าความเสียหายมากถึง 400 หยวน จนกระทั่งวันนี้พบตัวทั้ง 2 คน ที่อาคารผู้โดยสารขาออกขณะต่อคิวยื่นเอกสารเดินทางออกไปประเทศกัมพูชา เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวมาตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานและข้อมูลในระบบสารสนเทศ และพบว่าคือ นายหวัง ยี่จุน และนางลี กุยเชีย เป็นบุคคลที่ตรงกับข้อมูลหมายจับ

หนีโกง2พันล้าน!
หนีโกง2พันล้าน! เตรียมเผ่นเข้ากัมพูชา เจอตม.ล็อกคาแถวยื่นพาสปอร์ต(คลิป)

จากการสอบสวนเบื้องต้นทั้ง 2 คน ยอมรับว่าเป็นบุคคลคนในหมายจับจริง เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการเพิกถอนให้อยู่ในราชอาณาจักร ตามแบบ ตม.83 ให้คนต่างด้าวทั้ง 2 ทราบจากนั้นการควบคุมตัวส่งฝ่ายสืบสวนตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ประสานสถานทูตจีนดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ฝรั่งเศสผวา “โลมาหื่น” ป่วนชายฝั่ง รุดออกกฎห้ามเข้าใกล้-หวั่นอันตราย (มีคลิป)
บทความถัดไปเผยโฉม เจ้าของเสียงพากย์ในตำนาน ทั้งกวนและเท่ หน้าตาประมาณนี้ (คลิป)