ปลายทาง 33 ปี! ลุงสุดช้ำ โดนล้อมรั้วสร้างกำแพง ปิดทางเข้าออกบ้าน
ปลายทาง / วันที่ 29 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายหนูแกน ป้องสีดา อายุ 56 ปี ได้ร้องเรียนปัญหาไม่สามารถเดินทางเข้าออกบ้านได้ เพราะถูกเพื่อนบ้านสร้างกำแพงปิดล้อม เหตุเกิดที่บ้านกุดกว้าง ม.3 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น สภาพบ้านไม่มีทางเข้าออก เจ้าของบ้านต้องใช้บันไดในการปีนเข้าออกแทน เนื่องจากทางที่เคยใช้เข้าออกบ้านถูก เจ้าของที่คนใหม่ สร้างกำแพงปิดกันจึงไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้สะดวก ซึ่งได้รับความเดือนร้อนเป็นอย่างมาก
การตรวจสอบพบว่า มีกำแพงล้อมรอบซึ่งผู้ร้องเรียนที่ใช้สัญจร โดยต้องอาศัยทางบ้านของญาติเพื่อเข้าออก เนื่องจากทางออกเดิมนั้นถูกสร้างกำแพงปิดกันเอาไว้ พร้อมได้สร้างลวดนาม ขึ้นอีกชั้น นายหนูเกน กล่าวว่า เดิมทีตนได้ออกทางที่มีปัญหากันอยู่นั้นมาหลายปีแล้ว ต่อมาได้มีการแบ่งซื้อขายที่ดินกันแต่ยังไม่มีการปิดทางเข้าออก
จนกระทั้งเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมาได้มีการสร้างกำแพงขึ้น ทำให้ตนนั้นไม่สามารถเข้าออกได้ตามปกติเหมือนที่ผ่านมา ตนจึงได้ขอใช้ทางเข้าออกกับญาติไปก่อน และที่ผ่านมาตนได้ไปร้องเรียนกับ หน่วยงานต่างๆแล้ว แต่คู่กรณีไม่ยอมมาไกล่เกลี่ย เลยจนล่าสุดตนได้ไปฟ้องศาลเพื่อเข้าสู่กระบวนการ ยุติธรรมแล้ว และจะมาการนัดไกล่เกลี่ยในช่วงเดือนตุลาคมนี้
นายหนูเกน กล่าวต่ออีกว่า ที่ดินนั้นเป็นของปู่ตนและได้มีการแบ่งทั้งหมดเป็น 5 แปลง ซึ่งแต่ก่อนไม่มีผู้อาศัยต่อมาตนได้ไปอยู่เป็นคนแรกและได้เลือกอยู่ด้านในสุด ต่อมาได้มีการขายที่จำนวนสองแปลง แต่ตนยังใช้ทางเส้นที่มีปัญหาเข้าออกบ้านเป็นประประจำ ถ้านับเวลาก็กว่า 33 ปี
