Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

เปิดใจสาวแม่ลูกอ่อน เจอ ผ้าก๊อซ ในช่องคลอด เผยเหตุที่ต้องโพสต์เฟซบุ๊ก

29 ส.ค. 2561 - 19:26 น.

เปิดใจสาวแม่ลูกอ่อน เจอ ผ้าก๊อซ ในช่องคลอด หลังคลอดได้ 2 เดือน สุดทรมาน เผยเหตุที่ต้องโพสต์เฟซบุ๊ก แค่อยากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

ผ้าก๊อซ จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก “น้องตาล จิบิโก๊ะ” ได้โพสต์แชร์ประสบการณ์หลังคลอดลูกที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ได้ 2 เดือน ปรากฎว่ามีสิ่งผิดปกติในช่องคลอดของเธอจนทำให้ปวดแสบเจ็บที่แผลคลอดมาตลอด กระทั่งมีผ้าก๊อซ หลุดออกมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว สาวแชร์ประสบการณ์ เจ็บ แสบ เดินไม่ได้เกือบ 2 เดือน ก่อนพบผ้าก๊อซในช่องคลอด!

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 29 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้โพสต์ (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) ซึ่งได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ไปคลอดบุตรที่โรงพยาบาลดังกล่าว โดยเลือกคลอดเองแทนการผ่าตัด ซึ่งระหว่างคลอดก็เป็นไปตามปกติทุกอย่าง หลังคลอดเสร็จคุณหมอได้ทำการเย็บแผล และระหว่างนั้นหมอได้คุยไปด้วย ก่อนให้พักฟื้นเป็นเวลา 3 วันที่โรงพยาบาล และอนุญาตให้ตนกับลูกกลับบ้าน โดยหมอได้นัดอีกครั้งประมาณ 7 วัน

ช่วงที่กลับไปบ้านก็มีอาการปวดแผลบ่อยครั้ง โดยเฉพาะเวลาขับถ่าย แต่ก็คิดว่าเป็นอาการปวดตามปกติหลังคลอด เมื่อครบ 7 วัน จึงไปพบหมอตามนัด พยาบาลได้ตรวจดูบาดแผลโดยไม่ได้ตรวจภายในก่อนให้กลับบ้าน และนัดให้มาพบอีกครั้งหลังจากนั้นประมาณ 1 เดือน ระหว่างนั้นก็จะปวดๆ หายๆ โดยเฉพาะเวลาถ่ายหนักจะมีอาการปวด เมื่อครบ 1 เดือน ตนก็ไปพบตามนัด โดยได้แจ้งอาการกับหมอไปว่ามีอาการตามข้างต้น แต่หมอไม่ได้มีการตรวจภายในให้ แค่สอบถามอาการและให้ยากลับไปรับประทาน เธอจึงกลับมาบ้าน และปวดๆ หายๆ ตลอดเป็นระยะเวลารวมกว่า 2 เดือน

กระทั่งวานนี้ (28 ส.ค.) ตนมีอาการปวดตลอดทั้งวัน จะลุกนั่งยืนเดินก็ปวด เมื่อจับดูพบว่าผิดสังเกตคล้ายกับว่ามีวัตถุแปลกปลอมอยู่ภายใน จึงไปเข้าห้องน้ำ ปรากฏว่าก๊อซได้หลุดออกมาจากช่องคลอด โดยมีลักษณะเป็นสีดำ มีกลิ่นเหม็น จึงเก็บผ้าก๊อซดังกล่าว และรีบเดินทางเดินทางไปพบหมอที่โรงพยาบาลเดิมเพื่อตรวจอาการอีกครั้ง ซึ่งหมอได้ตรวจและระบุว่าไม่มีอะไรตกค้างภายใน พร้อมให้ยาฆ่าเชื้อมากิน

ผู้โพสต์ระบุเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ตรวจเสร็จตนจึงนำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ เตือนให้บุคลากรทางการแพทย์เพิ่มความระมัดระวัง พร้อมทั้งต้องการเรียกร้องให้ทางโรงพยาบาลรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น ล่าสุดหลังมีการโพสต์ข้องความดังกล่าว ก็ได้รับการประสานจากทางโรงพยาบาลเพื่อพูดคุยกับผู้บริหารโรงพยาบาลแล้ว ซึ่งผู้บริหารได้ให้ตนเขียนหนังสือร้องเรียนเป็นลายลักษณ์อักษรตามลำดับขั้นตอน และรับปากจะดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอนอย่างเป็นธรรม ก่อนจะแจ้งผลการดำเนินการให้ทราบในภายหลัง ซึ่งคาดว่าอาจจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจสาวแม่ลูกอ่อน เจอ ผ้าก๊อซ ในช่องคลอด เผยเหตุที่ต้องโพสต์เฟซบุ๊ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง