สุดสลด! พระป่วยโรครุมเร้า ทิ้งจดหมายลา ผูกคอมรณภาพคากุฏิ

สุดสลด! พระป่วยโรครุมเร้า ทิ้งจดหมายลา ผูกคอมรณภาพคากุฏิ

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. พ.ต.ท.วัฒนา แก้วเจริญ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีพระลูกวัดดอนยอ ผูกคอมรณภาพภายในกุฏิวัดดอนยอ ม.5 ต.วังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าน้าที่สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี แพทย์เวร ร.พ.บางปลาม้า

ในที่เกิดเหตุพบศพพระธนากร ซิตะสีโล อายุ 44 ปี ใช้จีวรผูกคอติดกับเสาภายในกุฏิ ท่ามกลางความตกใจของพระลูกวัดทั้งวัด เบื้องต้นตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผยตามร่างกาย หรือร่องรอยการต่อสู้ ใกล้กับศพพบกระดาษเขียนข้อความว่า อยากกลับบ้าน พร้อมเบอร์โทรศัพท์ โดยมีกุญแจ โทรศัพท์ รองเท้า วางอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

แพทย์ตรวจสอบสภาพศพของพระธนากร

จากการสอบถามพระลูกวัดดอนยอ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ พระลูกวัดไปกิจนิมนต์กัน พอกลับมาก็เห็นว่า พระธนากรหายเงียบไป จึงเข้าไปดู ปรากฏว่า ผูกคอมรณะภาพแล้ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยปกติดแล้วพระธนากรจะไม่ค่อยสุงสิงกะใคร ชอบอยู่เงียบๆ คนเดียว จำพรรษาที่วัดนี้มา 5 ปีแล้ว ก็ช่วยเหลืองานวัดดี ไม่ได้มีปัญหากับใคร แต่เนื่องด้วยสุขภาพไม่ค่อยดี มีอาการซึมเศร้า บางทีก็ไม่คุยกับใคร ช่วงหลังบ่นว่าอยากกลับบ้าน และบอกให้ญาติโยมมารับ นึกว่าจะรอญาติโยมมา แต่กลับผูกคอตนเองมรณภาพ

จากการสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าอาจเครียดกับปัญหาสุขภาพรุมเร้า และอาจเกิดอาการซึมเศร้า จึงตัดสินใจผูกคอมรณภาพ ทางตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“สมศักดิ์” ตั้ง “ดร.เป้า” คุมทัพสุโขทัย มั่นใจอยู่ไทยลีกต่อ
บทความถัดไปสลดรถพ่วงเฉี่ยวนางพยาบาลดับ! เลิกงานกำลังกลับบ้าน-สามีกอดศพร่ำไห้