อุกอาจ! คนร้ายบุกจับ 6จนท.มัด เผาสนง.การไฟฟ้า-รถยนต์วอด รู้ฝีมือคนทำแล้ว

อุกอาจ คนร้ายบุกจับ 6 เจ้าหน้าที่มัด เผาสนง.การไฟฟ้ายะลา-รถยนต์วอด ก่อนยึดปืนเจ้าหน้าที่ไปด้วย คาดเป็นกลุ่มแกนนำระดับสั่งการที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ พบสำนักงานแห่งนี้ เคยถูกก่อเหตุลอบวางระเบิดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2557

สำนักงานการไฟฟ้ายะลาที่ถูกคนร้ายวางเพลิงเผาวอด

เผาสนง.การไฟฟ้า / เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ร.ต.อ.ชัยนารถ ทองรัตน์ รอง สว.สอบสวน สภ.กาบัง จ.ยะลา รับแจ้งจาก นายสมฤทัย เพชรคง ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.กาบัง ผจก.การไฟฟ้ากาบัง ว่า มีคนร้ายเข้าไปลอบวางเพลิงรถยนต์ของทางราชการ ที่อาคารสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.กาบัง หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.ประยงค์ โคตรสาขา รอง ผบก.รักษาการ ผกก.สภ.กาบัง จ.ยะลา และนายมุสตอฟา บินอาห์หมัด ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.กาบัง และกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ของการไฟฟ้ากาบังถูกเผาได้รับความเสียหายทั้งคัน 2 คัน เป็นรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ดสีขาว ทะเบียน กค3118 ยะลา ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่งผู้จัดการ และรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บต6010 ยะลา ตกแต่งใช้สำหรับปฏิบัติการด้านช่าง ได้รับความเสียหายวอดไปทั้ง 2 คัน และอาคารที่ทำการการไฟฟ้าซึ่งเป็นอาคารเช่าจากเอกชนคนร้ายยังได้เผาจนอาคารเสียหายเกือบทั้งหมด

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณจุดที่วางเพลิง

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุมี นายบารอซาลี ซอระซอ และนายเอกชัย ดอหะ ลูกจ้างการไฟฟ้า ทำหน้าที่เข้าเวรซ่อมระบบไฟประจำวัน ได้มีคนร้ายไม่น้อยกว่า 6 คนแต่งกายชุดดำ คล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพราน สวมหมวกไอ้โม่ง ปิดบังอำพรางใบหน้า อาวุธครบมือ ลอบเข้ามาในสำนักงานฯ พร้อมกับจับทั้ง 2 คนมัดไว้กับต้นยางหลังสำนักงานฯ

สอบสวนทราบต่อว่า โดยคนร้ายได้นั่งอยู่ในสำนักงานเพื่อปฏิบัติการก่อเหตุ จนกระทั่ง นายอารีมีน มูนะ พนักงานการไฟฟ้า พร้อมชาวบ้านอีก 3 คน เดินทางมาที่สำนักงานการไฟฟ้า เมื่อมาถึงคนร้ายที่รออยู่ในสำนักงานฯได้จับตัว ทั้ง 4 คนไปมัดติดกับต้นยางอีก แล้วได้ลงมือก่อเหตุเผารถและอาคาร ก่อนหลบหนีไป โดยได้ยึดอาวุธปืนพกสั้นของ พนักงานไป 1 กระบอกด้วย

รถยนต์ที่คนร้ายบุกเผาที่จอดไว้ภายในสนง.การไฟฟ้ายะลา

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 พร้อมด้วย พล.ต.สมชาติ เปรมจิตต์ ผบ.ฉก.ยะลา, พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก. และพ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผบ.ทพ.47 ได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้กำลังทหาร ตำรวจ สนธิกำลังติดตามไล่ล่าคนร้ายโดยด่วน เนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่เย้ยอำนาจรัฐ เสียหายภาพลักษณ์ของพื้นที่ และเกิดผลกระทบทางจิตใจกับพนักงานการไฟฟ้าเป็นอย่างมากด้วย

โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการปฏิบัติการของนายอุบัยดีละฮ์ รอมลี แกนนำระดับสั่งการพร้อมพวกที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.ยะหา และอ.กาบัง สำหรับการก่อเหตุกับสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคใน จ.ยะลา นั้น เคยเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2557 คนร้ายลอบวางระเบิดสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.บันนังสตา จนเป็นเหตุให้อาคารสำนักงานและรถยนต์ของทางราชการได้รับความเสียหายไปอย่างมาก

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกเผาสำนักงานการไฟฟ้า
บทความก่อนหน้านี้เหมือนมั้ย! อัพเดตหน้าใหม่ เอมมี่ หลังควักกระเป๋าทุบหน้าให้เหมือน ชมพู่
บทความถัดไปเจ๋งสุดๆ! หน้าปัดเรือนไมล์ ‘เป็นรอย-แตกร้าว’ หนุ่มแนะวิธีแบบบ้านๆ ‘5 นาที’ ใสกริ๊ง (คลิป)