ฤาษีตาไฟ – ศรีสะเกษ อุ้มชายพิการอ้างตัวเป็นฤาษีข่มขืนสาว 17 ปี มอบตัวสู้คดี ปฏิเสธลั่นไม่ได้ข่มขืนเพียงลงคาถาสะเดาะเคราะห์ให้เท่านั้น ขณะที่ ตร.แจ้งหาหนักพรากผู้เยาว์และข่มขืนกระทำชำเรา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพ่อแม่ของ น.ส.เอ (นามสมมุติ) ได้นำตัว น.ส.เอ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง ศิรินทรา บุญธรรม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ว่า บุตรสาวถูกชายที่อ้างตัวว่าเป็น ฤาษีตาไฟ ทำการสะเดาะเคราะห์ให้ โดยพาไปทำพิธีที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งข้างถนนสายศรีสะเกษ-ขุขันธ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โดยใช้เวลาสะเดาะเคราะห์ 2 วัน และชายที่อ้างตัวเป็นฤาษีได้ข่มขืน น.ส.เอ รวม 4 ครั้ง

ฤาษีตาไฟ ที่ต้องอุ้มมามอบตัวสู้คดี

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปัญญา วงศ์เจริญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านละทาย ต.ทาย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมญาติพี่น้องได้พากันอุ้มตัว นายสุรสิทธิ์ พลศักดิ์ อายุ 40 ปี ที่สภาพร่างกายป่วยพิการเป็นโรคโปลิโอ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ตั้งแต่เกิด และเป็นผู้อ้างตัวว่าเป็น ฤาษีตาไฟ ผู้ต้องหาคดีนี้ ขึ้นบนหลังญาติเดินขึ้น สภ.เมืองศรีสะเกษ มาพบ ร.ต.ท.หญิง ศิริทรา บุญธรรม ทีมพนักงานสอบสวนคดี

เพื่อเข้ามอบตัวสู้คดีที่ถูกกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 2 ข้อหาคือ พรากผู้เยาว์เด็กอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี ไปจากบิดามารดา และ ข่มขืนกระทำชำเราแม้ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม ซึ่ง นายสุรสิทธิ์ ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

“วันเกิดเหตุ ญาติพี่น้อง น.ส.เอ มานิมนต์ให้ไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง โดยมารับผมจากบ้าน ผมใช้เวลาสะเดาะเคราะห์ 2 วัน โดยการลงอักขระ เขียนคาถา แต่ไม่ได้มีการข่มขืน น.ส.เอ ผมช่วยเหลือตัวเองยังไม่ได้เลย จะไปข่มขืน น.ส.เอ ที่มีร่างกายปกติสมบูรณ์ได้อย่างไร” ชายอ้างตัวเป็นฤาษีตาไฟ เผย

ภาพในร่างฤาษีตาไฟ ที่มีคนเคารพเลื่อมใสมากมาย

ด้าน นายปัญญา เผยว่า ตนรู้จักนายสุรสิทธิ์ เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นลูกบ้านของตน นายสุรสิทธิ์ ป่วยเป็นโปลิโอมาตั้งแต่เกิด ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ พออายุ 17 ปี นายสุรสิทธิ์ จะมีอาการเหมือนกับมีอดีตเจ้าอาวาสของวัดบ้านละทายที่มรณะภาพไป มาเข้าร่างเพื่อให้ นายสุรสิทธิ์ เป็นร่างทรง ฤาษีตาไฟ

ทำให้มีคนรู้เรื่องนี้จำนวนมาก และมีประชาชนจาก จ.ยโสธร อุบลราชธานี ศรีสะเกษ และ ร้อยเอ็ด ที่มีความเชื่อ พากันมาขอให้นายสุรสิทธิ์ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ และรักษาอาการไข้ป่วยหายเป็นปกติไปจำนวนมาก

“ผมไม่เชื่อว่า นายสุริสิทธิ์ จะทำการข่มขืน น.ส.เอ เนื่องจากว่า นายสุรสิทธิ์ ป่วยเป็นโรคโปลิโอช่วยตัวเองไม่ได้มาตั้งแต่เกิดแล้ว จะไปข่มขืน น.ส.เอ ได้อย่างไร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน