ออกหมายจับ แหม่มอังกฤษ แอดมินเพจ ‘สมุยไทม์ส’ ประสานตม.ล่าตัว

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. บริเวณหน้าศาลจังหวัดเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร.ต.ท.วัชรชัย ไชยชนะ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เกาะเต่า นำสำนวนการฟ้องนางซูซาน บัชอะนาน ชาวอังกฤษ เจ้าของเว็ปไซด์สมุยไทม์ส (www.samuitimes.com) มาขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดเกาะสมุย

โดยคดีดังกล่าว เป็นคดีที่นายซันกับนายอ้น (นามสมมุติ) ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ว่าถูกพาดพิงด้วยการนำภาพถ่ายไปลงในเว็ปไซด์สมุยไทม์ส จนทำให้เสื่อมชื่อเสียง ทำให้คนทั่วไปคิดว่าไปข้องเกี่ยว กับนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ ที่อ้างว่าถูกวางยาสลบและถูกข่มขืน บริเวณหาดทรายรี บนเกาะเต่า

ด้าน ร.ต.ท.วัชรชัย เปิดเผยต่อมาว่า ล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับนางซูซาน แอดมินชาวอังกฤษ ที่นำเสนอข้อมูลลงในเว็ปไซต์อันเป็นเท็จลักษณะโจมตีเกาะเต่า มีความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษสุงสุด 5 ปี

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมส่งหมายจับดังกล่าว ไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศ เพื่อจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หากเข้ามาในประเทศไทย

มีรายงานแจ้งอีกว่า นางซูซาน ได้ออกจากเกาะสมุย ไปอยู่ต่างประเทศ ตั้งแต่ปีพ.ศ.2558 แต่ยังดำเนินการเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับเกาะสมุย เกาะพะงันและเกาะเต่า อยู่อย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน