เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่ ถึงกับหน้าถอดสี ตร.บุกจับ อึ้งเงินสดเต็มเซฟ ทองร่วม 100 บาท!

1 ก.ย. 2561 - 13:29 น.

เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่ ถึงกับหน้าถอดสี ตร.บุกจับ อึ้งเงินสดเต็มเซฟ ทองร่วม 100 บาท!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.61 พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านมานานแล้วว่า มีผู้ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยเกินจริง จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เกียรติก้อง หนูจันทร์ สวป.นำกำลังตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครองและตำรวจน้ำเข้าทำการตรวจสอบบ้านเลขที่ 517/1 หมู่ 1 ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ตามที่ได้รับการร้องเรียนมา โดยเจ้าของบ้านคือ นางซ่อนกลิ่น พริกคง อายุ 43 ปี

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง นางซ่อนกลิ่น เห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับมีอาการตกใจ ก่อนเจ้าหน้าที่จะแจ้งให้ทราบ ก่อนจะเข้าทำการตรวจค้นพบของกลางเงินสดเป็นธนบัตรชนิดต่างๆ รวมทั้งหมดจำนวน 1,831,780 บาท อยู่ในตู้เซฟและกระเป๋าคาดเอว นอกจากนั้นยังพบทองรูปพรรณทั้งสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ แหวนทองคำ และกำไลทองคำน้ำหนักรวม 83 บาท รวมมูลค่าของทองคำกว่า 1,500,000 บาท และสมุดบัญชีรายชื่อลูกหนี้อีก 1 เล่ม

จากการสอบปากคำนางซ่อนกลิ่น ให้การกับตำรวจว่า ตนเองปล่อยเงินกู้มานับ 10 ปีแล้ว รวมทั้งเป็นเท้าแชร์เงินสดรายวัน ส่วนทองรูปพรรณนั้นซื้อมาให้ลูกค้าผ่อนซึ่งจะได้กำไรดีมาก และมีลูกค้าจำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยโดนจับ กระทั่งเจ้าหน้าที่มาตรวจค้นและเข้าจับกุมในที่สุด จึงแจ้งข้อกล่าวหา ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินหรือกระทำการใดๆ อันมีลักษณะเป็นการอำพรางให้กู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด

พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช กล่าวอีกว่า นางซ่อนกลิ่น เจ้าแม่เงินกู้รายนี้เก็บดอกเบี้ยแพงเกินกฏหมายกำหนด ส่วนทองคำที่เอาไปขายให้กับลูกค้าผ่อนจะมีกำไร 3,000-4,000 บาท ต่อทองคำหนัก 1 บาท ชาวบ้านหรือลูกหนี้หลายรายได้ร้องเรียนมาจึงเข้าทำการตรวจสอบพบของกลางทั้งเงินสดและทองรูปพรรณจำนวนมากดังกล่าว และได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่ ถึงกับหน้าถอดสี ตร.บุกจับ อึ้งเงินสดเต็มเซฟ ทองร่วม 100 บาท!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง