กำลังกรีดยางอยู่ จู่ๆ หนุ่มวิ่งหนีเข้าไปในถ้ำ ติดซอกหิน 5 วัน จนแผลที่ตัวเริ่มเน่า

2 ก.ย. 2561 - 16:07 น.

กำลังกรีดยางอยู่ จู่ๆ หนุ่มวิ่งหนีเข้าไปในถ้ำ ติดซอกหิน 5 วัน สภาพร่างเปลือยเปล่า แผลถลอกเต็มตัวจนเป็นหนอง บางจุดเน่า เจ้าตัวบอกเข้าไปในถ้ำเพราะหนีอะไรบางอย่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดซอกหิน วันที่ 2 ก.ย. ที่บริเวณทิศใต้ซอกหินภายในถ้ำเขาทุ่งสาหรี หน่วยพิทักษ์ป่าวังสายทอง หมู่ 4 บ้านวังสายทอง ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งอยู่หลังโรงเรียนบ้านวังสายทองเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร จ.สตูล พร้อมเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน กว่า 20 คน ช่วยกันหามตัวนายจีระศักดิ์ เพ็ชรประคอง อายุ 41 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.น้ำผุด อ.ละงู ใส่เปลยกขึ้นมาจากซอกหินมีความลึกลงไปประมาณ 3-4 เมตร ภายในเขาทุ่งสาหรี ซึ่งเป็นเขาหินปูน หลังอยู่ในสภาพอิดโรย และมีบาดแผลถลอกตามตัวเป็นหนองและติดเชื้อ

นายพิเชษฐ์ ปิ่นเมฆ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าวังสายทอง ระบุว่า หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมาว่า นายจีระศักดิ์ หายตัวไปขณะเข้าไปเก็บน้ำยางภายในสวนยางพาราพร้อมภรรยา ห่างจากเขาดังกล่าวประมาณ 200 เมตร โดยก่อนเกิดเหตุภรรยาได้กลับไปทำธุระที่บ้านก่อน กลับมาอีกครั้งก็ไม่เห็นนายจีระศักดิ์แล้ว เห็นแค่เพียงถังน้ำยางตั้งกลางสวน และหมวกที่ใส่ประจำของนายจีระศักดิ์ ตกอยู่ เหมือนจะตกใจและวิ่งหนีอะไรไปสักอย่าง โดยนายจีระศักดิ์ ก็ไม่ได้มีอาการป่วยแต่อย่างใด หลังหลายฝ่ายทราบข่าวก็ได้ช่วยกันออกตามหาวันนี้เป็นวันที่ 5 แล้วที่พบตัว


เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันดึงตัวนายจีระศักดิ์ ออกจากซอกหินในถ้ำ

เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันดึงตัวนายจีระศักดิ์ ออกจากซอกหินในถ้ำ

หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าวังสายทอง กล่าวด้วยว่า สำหรับเขาลูกนี้อยู่ในพื้นที่หน่วยพิทักษ์ป่าวังสายทอง จะเป็นเขาหินปูนมีความสลับสับซ้อน หากไม่ชำนาญอาจทำให้พลัดหลงได้ง่าย ซึ่งคนหาของป่าต้องระมัดระวัง และหากใครที่จะเข้ามาในพื้นที่ต้องได้รับอนุญาตก่อน

เจ้าหน้าที่ดึงตัวนายจีระศักดิ์ ออกมาได้สำเร็จ

เจ้าหน้าที่ดึงตัวนายจีระศักดิ์ ออกมาได้สำเร็จ

ขณะที่ นายสาโรจน์ ศรีน้อย เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยร่มไทร จ.สตูล กล่าวว่า หลังได้วางแผนออกตามหานายจีระศักดิ์ หรือจอม ทางทีมงานพร้อมชาวบ้านพยามเดินไปตะโกนเรียกไป ระหว่างนั้นมีเสียงตอบกลับมา จึงได้สอบถามว่านายจอมไหม เมื่อตอบว่าใช่ก็เริ่มหาต้นทาง โดยพื้นที่ตามหาพบว่าเป็นซอกหินเล็กขนาดกำปั้นส่องลงไปพบเท้ากระดิกไปมา จึงพยายามหาช่องปล่องต่างๆ เพื่อจะลงไปช่วย ก่อนพบช่องขนาดคนรอดลงไปได้ 3-4 คน ขณะลงไปพบนายจอน อยู่ในสภาพเปลือยเปล่าเนื่องจากมีบาดเจ็บถลอกตามลำตัวเริ่มเป็นหนอง และร้องขอน้ำดื่ม ก่อนช่วยกันนำเปลผูกและนำตัวนายจอม ขึ้นมาได้สำเร็จ

ก่อนมาพบตัวนายจอม ชาวบ้านบอกว่าได้เข้าไปหาในถ้ำของเขาสาหรีไม่ลึกเท่าไหร่เพราะทางตันเลยไม่พบตัว หลังพบนายจอม ก็เล่าแค่เพียงคราวๆ ว่า ได้เข้ามาทางปากถ้ำและมุดเข้ามาเรื่อยๆ เพื่อหนีอะไรบางอย่าง ซึ่งยังไม่ชัดจนติดซอกหินและมีคนมาพบดังกล่าว ขณะนี้แพทย์ ร.พ.ละงู รับตัวเข้ารักษาอาการบาดเจ็บแล้ว ก่อนจะสอบปากคำถึงอาการหวาดกลัวจนวิ่งหนีเข้าไปในถ้ำครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กำลังกรีดยางอยู่ จู่ๆ หนุ่มวิ่งหนีเข้าไปในถ้ำ ติดซอกหิน 5 วัน จนแผลที่ตัวเริ่มเน่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง