Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 พ.ย. 2563

เปิดนาที หนุ่มหัวร้อน แท่งปูนทุบเอทีเอ็ม คาดสาเหตุโมโห กดเงินไม่ได้ ตร.เร่งล่าตัว

3 ก.ย. 2561 - 16:14 น.

เปิดนาที หนุ่มหัวร้อน แท่งปูนทุบเอทีเอ็ม คาดสาเหตุโมโห กดเงินไม่ได้ ตร.เร่งล่าตัว

แท่งปูนทุบเอทีเอ็ม / กรณีเมื่อวันที่ 2 ก.ย.เกิดเหตุ มือมืดใช้แท่งปูนซีเมนต์หนัก 2 กิโลกรัม ทุบทำลายตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขา แกลง ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง จนพังเสียหายทั้ง 2 ตู้ กระจกหน้าแตกละเอียดจนใช้การไม่ได้ ตำรวจคาดลงมือหลังเที่ยงคืน หลังพบสลิปการใช้บริการครั้งสุดท้ายระบุเวลาเที่ยงคืน

เบื้องต้นคาดอาจเป็นการบันดาลโทสะเพราะกดเงินไม่ออก ซ้ำรอยการทำลายตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ หน้าโรงงาน ริมถ.บ้านบึง-แกลง จ.ระยอง อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน เตรียมประสานธนาคารตรวจกล้องวงจรปิดในวันทำการหาตัวคนร้าย มาดำเนินคดี ตามข่าวที่เสนอไปแล้ว

แท่งปูนที่ทุบตู้เอทีเอ็ม

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.แกลง จ.ระยอง กล่าวว่า หลังเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดของธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาแกลง ที่ถูกคนร้ายทุบพังเสียหายไปสองตู้ พบว่าช่วงเวลา 02.08 น.วันที่ 2 ก.ย. ภาพของกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพชายอายุประมาณ 25-30 ปี ใส่หมวกสีดำ เสื้อกีฬาสีดำ ของทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กางเกงขายาว

เข้ามาทำธุรกรรมที่ตู้เอทีเอ็ม ซึ่งเห็นอยู่ที่หน้าตู้ประมาณ 20 นาที ก็เดินออกไป กระทั่งเวลา 02.46 น. ได้เดินเข้ามาพร้อมกับแท่งซีเมนต์ ก่อนจับใส่ตู้เอทีเอ็ม ทั้งสองตู้ ถึง 3 ครั้งด้วยอารมณ์โมโห แล้วรีบเดินออกไปทันที เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำภาพไปตามล่าตัวคนร้ายหัวร้อนรายนี้ต่อไป

ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.ชัยพงษ์ กล่าวอีกว่า สำหรับคนร้ายที่ลงมือคาดเป็นคนในพื้นที่ อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งได้ประสานทางธนาคารให้สแกนรายชื่อลูกค้าเพื่อหาเบาะแส พร้อมทั้งนำรูปจากกล้องวงจรปิด ออกติดตามจับกุมตัว สำหรับสาเหตุการลงมือคงเกิดจากความโมโห ที่กดเงินไม่ได้

จึงบันดาลโทสะด้วยการทำลายตู้เอทีเอ็ม คาดว่าคนร้ายคงจะยังอยู่ในพื้นที่ หากใครพบเบาะแสคนร้ายตามรูปสามารถแจ้งได้ที่สภ.แกลง จ.ระยอง

หนุ่มผู้ก่อเหตุ

ด้านเจ้าหน้าที่ธนาคาร เปิดเผยว่า ตู้เอทีเอ็มที่ถูกทำลายเงินยังอยู่ครบ ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามาถประเมินค่าได้ ต้องรอให้ช่างผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบก่อน ส่วนสาเหตุที่กดเงินไม่ได้จนนำไปสู่การลงมือทำลาย อาจเกิดจากถูกใช้งานมากในวันหยุดและตรงกับวันสิ้นเดือน จึงเกิดขัดข้องขึ้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดนาที หนุ่มหัวร้อน แท่งปูนทุบเอทีเอ็ม คาดสาเหตุโมโห กดเงินไม่ได้ ตร.เร่งล่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง