ผอ.โรงเรียนแก่งคอย ยันไม่ได้ขับรถชนนักเรียน รับรีบไปประชุม ขอโทษถ้าทำให้ตกใจ 

4 ก.ย. 2561 - 11:50 น.

ผอ.โรงเรียนแก่งคอย ยันไม่ได้ขับรถชนนักเรียน รับรีบไปประชุม ขอโทษถ้าทำให้ตกใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผอ.ขับรถชนนักเรียน / กรณี ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ขับรถยนต์ฝ่าเข้าไปในกลุ่นักเรียนชั้นม.ปลาย ที่กำลังยืนเข้าแถวอยู่นั้น สร้างความแตกตื่นแก่เด็กนักเรียน ครู และอาจารย์ ต่างวิ่งหลบหนี ก่อนมีการโพสต์เรื่องดังกล่าวนั้นในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าวันที่ 4 ก.ย. นายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ ผอ.โรงเรียนแก่งคอย กล่าวชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนมีภารกิจต้องไปประชุมที่ จ.พิษณุโลก และต้องออกเดินทาง 08.00 น. วันนั้นก็มาโรงเรียนเพื่อรับผู้บริหารอีกคนที่จะไปด้วยกัน เผอิญวันนั้นการจราจรติดขัดทางยกระดับแถวพหลโยธินที่กำลังก่อสร้าง ทำให้มาช้าไปนิด เมื่อเข้ามาถึงโรงเรียนแล้ว ต้องขับรถผ่านหน้าอาคารเพื่อเข้ามาจอดรถ

ณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ ผอ.โรงเรียนแก่งคอย

ปรากฎว่าวันนั้นฝนตกสนามเปียก คณะครูให้นักเรียนมาเข้าแถวหน้าอาคาร ประมาณ 600-700 คน ก็ได้จอดรถรอให้ครูแจ้งข่าวสาร เห็นว่าแจ้งอยู่นานจึงเปิดประตูรถลงไปดูว่าเรื่องอะไร พอครูแจ้งจบก็รีบขึ้นรถ และบีบแตรขอทางแต่เผอิญว่าแตรมันดัง เด็กๆตกใจและค่อยๆ แหวกทางเข้าไป

ผอ.โรงเรียนแก่งคอย กล่าวต่อว่า ตนเบิ้ลเครื่องเพื่อให้เด็กเปิดทาง ไม่บีบแตรอีกกลัวเด็กจะตกใจ ก็แค่นี้เอง ไม่ได้มีเจตนาที่จะขับรถพุ่งฝ่าไปอย่างนั้น โดยส่วนตัวมุ่งมั่งทุ่มเททำงานดูแลเรื่องความปลอดกับของเด็กมากที่สุด จัดให้เด็กข้ามถนนทางม้าลาย มีครูเวรมาดูแลเด็ก ขอตำรวจมาจราจรดูแล

แต่ช่วงหลังกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พอต้องไปดูแลเด็กนักเรียนที่เล็กกว่า ทางโรงเรียนก็จ้าง อปพร. 2 นายทุกวัน เช้า-เย็น มาอำนวยความสะดวกโบรถ และให้ครูทั้ง 4 ด้านค่อยรับส่งเด็ก ตนเป็นห่วงเด็กดูแลมาตลอดจะทำอย่างนั้นได้อย่างไร ภายในโรงเรียนก็จัดดูแลจัดกฎการจราจร ตีเส้นไว้เรียบร้อยจัดที่จอดรถ

เหตุการณ์ที่เด็กนำมาแชร์ต่อในโลกออนไลน์

“ที่ขับรถแหวกมานั้น มีภารกิจต้องรีบไปประชุม แต่ถ้าหากว่าการกระทำดังกล่าวทำให้นักเรียนตกใจ ผู้ปกครองไม่สบายใจ ต้องกราบขอโทษด้วย (ยกมือไหว้ขอโทษ) ขออภัยในส่วนตรงนี้ ขออนุญาตเรียนว่าไม่มีเจตนาใดๆ เลย และตอนที่ขับรถยังมีสติสัมปชัญญะ 100 %”นายณัฐนันท์ ชี้แจง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผอ.โรงเรียนแก่งคอย ยันไม่ได้ขับรถชนนักเรียน รับรีบไปประชุม ขอโทษถ้าทำให้ตกใจ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง