‘ไอ้ไข่’ให้รวย! ขายทุเรียนฟันกำไร10ล.-ขน 3.5 ตันเข้าวัดเจดีย์แจกฟรีแก้บน(คลิป)

4 ก.ย. 2561 - 20:16 น.

‘ไอ้ไข่’ให้รวย! ขายทุเรียนฟันกำไร10ล.-ขน 3.5 ตันเข้าวัดเจดีย์แจกฟรีแก้บน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แรงศรัทธา “ไอ้ไข่” วัดเจดีย์ สาวเจ้าของแผงทุเรียนชุมพร ขนทุเรียน 3.5 ตัน มาแก้บนหลังขอให้ค้าขายร่ำรวย ปรากฎว่าปีนี้ฟันกำไรนับ 10 ล้านบาท ก่อนแจกจ่ายทุเรียนให้ชาวบ้านหลายร้อยคนกินฟรีๆ

อ่านข่าว ฮือฮาทั้งเมืองคอน!นักธุรกิจฮ่องกงจุดประทัด8ล้านนัด แก้บน‘ไอ้ไข่วัดเจดีย์’หลังรวย100ล้าน

วันที่ 4 ก.ย. ที่วัดเจดีย์ หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช น.ส.พัชรี ทองมณี อายุ 30 ปี เจ้าของแผงรับซื้อทุเรียน “พี่เอ็ม แยกปฐมพร” อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมครอบครัว นำทุเรียนทั้งพันธุ์หมอนทอง , ชะนี และก้านยาว น้ำหนักถึง 3.5 ตัน หรือ 3,500 ก.ก. ใส่รถกระบะเดินทางมาแก้บน “ไอ้ไข่วัดเจดีย์” รูปไม้แกะสลักภาพเด็กอายุ 10-12 ปีซึ่งเชื่อกันว่าวิญญาณสิงสถิตอยู่นานนับ 100 ปี หลังบนบานไว้ว่าให้กิจการมีความเจริญรุ่งเรือง ซึ่งหลังบนบานแล้วปรากฎว่า ขายทุเรียนได้กำไรกว่า 10 ล้านบาท


จากนั้นน.ส.พัชรี พร้อมญาติพี่น้องก็ได้ทำพิธีแก้บนตามความพร้อมจุดประทัดอีก 1 ล้านนัด จนแล้วเสร็จได้ประกาศให้ชาวบ้านที่เดินทางมากราบไหว้ไอ้ไข่ที่วัดเจดีย์หลายร้อยคนมารับทุเรียนให้กินฟรีทั้งหมด ทำให้บรรยากาศภายในวัดเจดีย์ในวันนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมาเข้าแถวรับทุเรียนกันคนละลูกจนหมดเกลี้ยงภายในพริบตา

แก้บนไอ้ไข่วัดเจดีย์

ชาวบ้านเข้าคิวรับแจกทุเรียนแก้บนไอ้ไข่วัดเจดีย์

น.ส.พัชรี เปิดเผยว่า ก่อนจะเข้าฤดูกาลของทุเรียนตนได้เดินทางมาสักการะไอ้ไข่วัดเจดีย์ และบนบานไว้ว่า ขอให้ทำธุรกิจส่งออกทุเรียนในฤดูกาลนี้ประสบความสำเร็จ โดยไม่มีอุปสรรคใดๆ แล้วจะมาแก้บนด้วยการนำทุเรียนหนัก 3.5 ตันมาแก้บน ปรากฏว่าเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัวไร้อุปสรรค ลูกค้าสนับสนุนเป็นอย่างดี ปีนี้ทำกำไรได้กว่า 10 ล้านบาท มากกว่าทุกฤดูกาลจึงตั้งใจนำทุเรียนมาแก้บนตามที่ได้บนบานไว้

ไอ้ไข่วัดเจดีย์

ทุเรียน3.5ตันหมดเกลี้ยงภายในพริบตา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ “ไอ้ไข่” ตามคำบอกเล่าระบุว่าเป็นเด็กวัดเจดีย์ลูกศิษย์หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดซึ่งเสียชีวิตที่วัด และหลวงปู่ทวดได้บอกให้อยู่ดูแลรักษาวัดและช่วยเหลือผู้คน ปัจจุบันไอ้ไข่เป็นรูปไม้แกะสลักภาพเด็กอายุ 10-12 ปีตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ ซึ่งเชื่อกันว่ามีวิญญาณไอ้ไข่สิงสถิตอยู่นานนับ 100 ปี ผู้ที่เข้ามากราบไหว้บูชาจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและมีโชคลาภ หรือ “ขอได้ ไหว้รับ” ในแต่ละวันมีผู้คนเดินทางมากราบไหว้เป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ไอ้ไข่’ให้รวย! ขายทุเรียนฟันกำไร10ล.-ขน 3.5 ตันเข้าวัดเจดีย์แจกฟรีแก้บน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง