ซานตาคลอสโผล่เมืองระยองแจกของขวัญให้เด็ก เป็นลุงวัย60 อาชีพขายของตลาดนัด แต่งชุดเป็นซานตาคลอสพร้อมขี่จยย.ที่ติดธงชาติและพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 หน้ารถและตกแต่งด้วยของเล่นเสื้อผ้าพร้อมขนมรอบคัน เป็นที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เผยเตรียมเดินทางไปแจกที่ปายและเชียงใหม่ต่อ ซึ่งทำติดต่อมา 23 ปี แล้วและจะทำต่อไป เพื่อความสุขของเด็ก

201612201711471-20050802125127

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีคนแต่งกายด้วยชุดซานตาคลอสพร้อมแจกของขวัญให้กับเด็กและประชาชน ที่ผ่านไปมาบริเวณหน้าร้านซักรีด ริมถนนราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง จึงเดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าวทันที

เมื่อไปถึงพบกับกลุ่มคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำนวนมากกำลังยืนออกันอยู่จำนวนหนึ่ง เข้าไปพบกับชายแต่งกายเป็นซานตาคลอสครบเครื่อง กำลังยืนแจกของอยู่ข้างรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็ก สีแดง ที่ตกแต่งด้วยของเล่นจนรอบคันและติดธงชาติไทย ด้านหน้ารถมีการนำพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 มาติดไว้ด้วย และยังตั้งโต๊ะแจกของขวัญที่มีทั้งเสื้อผ้า ของเล่น และ ขนมต่างๆ จนเป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ จนขนานนามว่าซานตาคลอสเมืองระยอง

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ที่แต่งกายเป็นซานตาคลอสคือนายยงยุทธ แสงดี อายุ 60 ปี หรือลุงช่วย บ้านเลขที่13/5 ม.2 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งต่อมาเปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขายหมวกตามตลาดนัดต่างๆของระยอง การแต่งกายเป็นซานตาคลอสแล้วแจกของให้เด็กนั้น ตนเองทำติดต่อมาเป็นปีที่ 23 แล้ว โดยของที่นำมาแจกก็ได้รับบริจาคมาจากเพื่อนๆ และหาซื้อมาเองบ้าง โดยทุกปีจะขี่รถขึ้นไปแจกที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน และ ที่จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 23-25 ธันวาคมนี้ ก่อนออกเดินทางก็แจกในระยองก่อน แล้วก็เตรียมตัวออกเดินทาง

สำหรับตนเองนั้นที่มาทำแบบนี้เพราะต้องสานฝันให้กับเด็ก ที่มีความเชื่อว่าตอนวันคริสมาสต์จะมีซานตาคลอส นำของขวัญมาให้ในตอนหลับตื่นมาแล้วจะพบ ในตอนเด็กตนเองก็เชื่อแบบนั้น แต่ก็ไม่เคยพบเจอของขวัญเลยจึงเสียความรู้สึก พอโตแล้วพอมีกำลัง ก็เลยแต่งตัวเป็นซานตาคลอสแจกของขวัญให้กับเด็ก เพื่อให้เด็กมีความสุข สำหรับชุดซานตาคลอสตนเองสั่งตัดโดยตรงตามแบบฉบับรวมถึงหนวดและหมวกด้วย

ส่วนชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกลาาว ที่พาบุตรหลานมารับแจกของขวัญต่างก็ดีใจและขอบคุณซานต้าฯช่วย ที่มอบความสุขให้เด็กทุกปีและทำติดต่อกันมา จนกลายเป็นขวัญใจเด็กๆพอใกล้ถึงวันคริสมาสต์ของทุกปีจะตั้งตารอรับของขวัญจากซานต้าฯช่วย ซึ่งก็ไม่เคยผิดหวังเลยสักปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน