ตุ๋นออนไลน์ โผล่อีก ดีเจหนุ่ม ลวงเหยื่อ 89 ราย หลอกทำสินค้าเชิดเงินหนี สูญ 2 ล้าน

5 ก.ย. 2561 - 15:28 น.

ตุ๋นออนไลน์ อีกแล้ว คราวนี้หนุ่มแสบ หลอกทำสินค้า ก่อนเชิดเงินหนี เหยื่อ 89 ราย สูญเงิน 2 ล้านบาท สุดท้ายจนมุม บิ๊กโจ๊ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ สน.ทองหล่อ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. พร้อมด้วยพ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผบก.ทท.1 พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รองผบก.ทท.2 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รองผกก.สส.สน.ทองหล่อ

จับหนุ่มแสบ ตุ๋นออนไลน์

ตุ๋นออนไลน์

ตร.แถลงรายละเอียด

ร่วมกันจับกุมนายธนภัทร อากาศสุภา อายุ 39 ปี ชาว อ.เมือง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.434/2561 ลงวันที่ 9 กรกฎาคม 2561 ในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” โดยจับกุมได้ในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา

ตุ๋นออนไลน์

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. สอบผู้ต้องหา

ตุ๋นออนไลน์ / พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. มีผู้เสียหายได้โทรขอความช่วยเหลือผ่านเพจ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล และได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ ศปอส.ตร. ว่านายธนภัทร อากาศสุภา ได้เปิดเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ “Kunpat Packaging Desing” โดยโฆษณาว่าสามารถออกแบบและรับผลิตบรรจุภัณฑ์ต่างๆ

จึงหลงเชื่อสั่งสินค้าไป โดยเจ้าตัวได้ให้โอนเงินเข้าบัญชีแต่เมื่อถึงเวลานัดหมายรับสินค้า นายธนภัทรขอเลื่อนนัดออกไปเรื่อยๆ ไม่มีผู้เสียหายรายใดได้รับสินค้า ทั้งนี้มีผู้เสียหายจึงรวมตัวมาขอความช่วยเหลือ 89 ราย มูลค่าความเสียหาย 2 ล้านบาท

ตุ๋นออนไลน์

นายธนภัทร อากาศสุภา หนุ่มจอมตุ๋น

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบนายธนภัทรเป็นบุคคลมีหมายจับ 2 หมาย ในพื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์และสน.ทองหล่อ ในข้อหาเดียวกันกับข้างต้น มีรูปแบบการกระทำความผิดที่เรียกว่า “วงจรกบ” คือ เมื่อหลอกลวงผู้เสียหายมาได้แล้ว หากมีผู้เสียหายรายใดเข้าไปแจ้งความ ก็จะนำเงินมาชดใช้ให้ผู้เสียหายเพื่อให้ถอนแจ้งความ หากผู้เสียหายรายใดไม่มาแจ้งความ นายธนภัทรก็จะไม่คืนเงินให้

แต่ในระยะหลังนายธนภัทร ไม่นำเงินมาชดใช้คืนให้กับผู้เสียหายรายใดเลย ชุดสืบสวนตามสืบจนทราบว่าหนีไปอยู่ใน จ.เชียงใหม่ จึงประสานกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จนสามารถติดตามจับกุมตัวได้ นอกจากนี้จะประสานปปง. เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงิน หลังจากนี้จะดำเนินการในเรื่องคดีการฟอกเงิน เพื่อติดตามทรัพย์สินมาเฉลี่ยคืนให้กับผู้เสียหายต่อไป

ตุ๋นออนไลน์

ผู้เสียหายมอบดอกไม้ขอบคุณ

ขณะที่นายธนภัทร รับสารภาพว่า เคยเป็นพนักงานรับจ้างออกแบบบรรจุภัณฑ์มาก่อน ก่อนจะไปอยู่ที่จ.เชียงใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยไปทำอาชีพเป็นดีเจที่คลื่นวิทยุชุมชน 87.5 MHz ในต.สุเทพ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้เคยมีทรัพย์สินเป็นบ้าน 2 หลัง แต่ถูกธนาคารยึดไปแล้ว

ขณะที่นายเสกศิลป์ ชูศรีอ่อน อายุ 35 ปี อาชีพดีไซน์เนอร์ หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนรับออกแบบผลิตภัณฑ์ รับงานจากลูกค้า จึงค้นหาข้อมูลผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ทางอินเตอร์เน็ต กระทั่งพบเพจของผู้ต้องหา จึงสั่งมีงานตกลงราคา ทั้งหมด 110,000 บาท เมื่อช่วงเดือน พ.ค. 2560

 

“โอนเงินหลายครั้ง จนครบกำหนด ผ่านไป 4-5 เดือน ก็ไม่ยอมส่งของ จึงมั่นใจว่าโดนหลอก ความเสียหายนอกจากโอนเงินให้ผู้ต้องหาไปแล้ว 110,000 บาท ยังต้องรับผิดชอบชดเชยให้ลูกค้าอีกกว่า 60,000 บาทด้วย” หนุ่มดีไซน์เนอร์กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตุ๋นออนไลน์ โผล่อีก ดีเจหนุ่ม ลวงเหยื่อ 89 ราย หลอกทำสินค้าเชิดเงินหนี สูญ 2 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง