Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

จับอดีตกุ๊กตกอับ! ขี่จยย.จี้แหวนเพชร-งัดตู้เติมเงิน รับ ติดยาบ้า-หาเงินเลี้ยงตัว

5 ก.ย. 2561 - 15:45 น.

อดีตกุ๊ก ติดยาบ้า ตกงาน ตระเวนงัดตู้เติมเงินกว่า 20 ครั้ง ทุบรถขโมยปืน จี้สาวเอาแหวนเพชร ตำรวจเช็กวงจรปิดตามรวบถึงบ้านญาติ หลังหนีไปกบดาน สารภาพหาเงินเลี้ยงตัวเอง และติดยา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.ย. ที่สภ.นครชัยศรี พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วยพ.ต.อ.สีหเดช ประกอบแก้ว ผกก.สภ.นครชัยศรี พร้อมชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี ร่วมกันแถลงจับกุมตัวนายเสกสันต์ หรือเขียด ภูระหงส์ อายุ 36 ปี อดีตกุ๊ก ร้านอาหาร อยู่บ้านเลขที่ 106 ถ.สระแก้ว ต.พระประโทน อ.เมือง จ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐมในข้อหาชิงทรัพย์ มีและใช้อาวุธปืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อในการพาหรือนำทรัพย์ไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม พร้อมปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง ไม่ติดทะเบียน และแหวนเพชร 2 วง

อดีตกุ๊ก ใช้ปืนจี้ผู้เสียหายก่อนฉกเอาแหวนเพชรไป 2 วง

อดีตกุ๊ก ใช้ปืนจี้ผู้เสียหายก่อนฉกเอาแหวนเพชรไป 2 วง

พล.ต.ต.คำรณ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายใช้ปืนจี้เอาแหวนเพชรไป 2 วง แล้วขับนถจักรยานยนต์หลบหนีไป ขณะกำลังออกกำลังกายอยู่ที่สวนหย่อม ว.อุดร ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบคนร้ายคือนายเสกสันต์ ตำรวจจึงได้ติดตามไปค้นบ้านพักแต่ไม่พบตัว

พล.ต.ต.คำรณ กล่าวต่อว่า โดยพบเพียงปืนมีทะเบียน ขนาด 9 มม. ซึ่งก่อเหตุทุบกระจกรถยนต์มาจากลานจอดรถร้านอาหาร ในเขต.บ่อพลับ อ.เมือง จ.นครปฐม เป็นปืนที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครปฐม ก่อนจะสามารถติดตามไปจับกุมตัวได้ที่ อ.ดอนตูม จ.นครปฐม หลังหนีไปกบดานที่บ้านญาติ ทั้งผู้ต้องหาได้ก่อเหตุมาแล้วหลายที่ โดยตระเวนงัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือที่ตั้งอยู่ตามหน้าร้านค้ามาแล้ว 20 ครั้ง ในพื้นที่สภ.เมืองนครปฐม 5 ครั้ง, สภ.ดอนตูม 3 ครั้ง, สภ.พุทธมณฑล 2 ครั้ง, สภ.นครชัยศรี 9 ครั้ง และสภ.บางเลน 1 ครั้ง

ติดยาบ้า-คุมตัวอดีตกุ๊กทำแผน

ติดยาบ้า-คุมตัวอดีตกุ๊กทำแผน

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ต้องหาเข็นรถจักรยานยนต์ไปเติมน้ำมันนั้น ได้เห็นรถเก๋งของผู้เสียหายจอดอยู่ข้างทาง จึงก่อเหตุทุบกระจกเอาทรัพย์สินเป็นปืนไป จากนั้น ในช่วงเย็นวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้ขับรถจักรยานยนต์มาถึงสวนหย่อม ว.อุดร กระทั่งมาพบผู้เสียหายอีกรายสวมใส่แหวนจึงก่อเหตุใช้ปืนจี้เอาแหวนของผู้เสียหายไป และนำไปจำนำไว้ย่านปิ่นเกล้า

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุเองทั้งหมด โดยก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นกุ๊กร้านอาหาร ภายหลังร้านดังกล่าวปิดตัวลง จึงทำให้ตกงานและไม่มีรายได้ใช้จ่ายในครอบครัว ประกอบกับตนเอง ติดยาบ้า จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายเสกสันต์ พบว่าเคยถูกจับในคดียาเสพติดเมื่อปี 2554 ด้วย

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับอดีตกุ๊กตกอับ! ขี่จยย.จี้แหวนเพชร-งัดตู้เติมเงิน รับ ติดยาบ้า-หาเงินเลี้ยงตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง