Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

รูมเมต น้องแอ๋ม สาวนศ.ไทย บ้านปิดตายประกาศขาย สาเหตุตายยังเป็นปริศนา!

6 ก.ย. 2561 - 12:16 น.

รูมเมต น้องแอ๋ม สาวนศ.ไทย บ้านปิดตายประกาศขาย สาเหตุตายยังเป็นปริศนา!

จากกรณี พบรายงานข่าวว่า มีนักศึกษาไทยถูกแทงเสียชีวิต 2 ศพ ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ใกล้มหาวิทยาลัยแห่งวอชิงตัน ต่อมาทราบว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ “น้องแอ๋ม” อายุ 25 ปี นศ.สาวปริญญาโท แห่งวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

อ่าน รู้แล้ว! กงสุลยัน “น้องอร” อีก 1 นศ.สาวทอม ที่ตายพร้อม ‘น้องแอ๋ม’ ที่สหรัฐ!

โดยพบว่า น้องแอ๋ม เป็นลูกสาวคนเล็กของ นายปภาวิน หลีนวรัตน์ หรือ “เฮียย้ง” อดีต รองนายกเทศมนตรี ทต.ธัญบุรี และเป็นหลานของนายกฤษฎา หลีเนาวัรตน์ นายกเทศมนตรี ทต.ธัญบุรี และเป็นน้องสาวของนายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ สจ.ปทุมธานี

ทั้งนี้ พบว่า ผู้เสียชีวิตอีกราย สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้รับการยืนยันอัตลักษณ์ศพผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน ว่าเป็น น.ส ฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ ซึ่งอยู่ระหว่างการชันสูตรศพ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.ฐิฎิอร โชติช่วงทรัพย์ อายุ 32 ปี ก่อนเดินทางไปเรียนต่อที่สหรัฐฯนั้น เคยอาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ที่ ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร แต่จากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวปิดตาย และมีการขึ้นป้ายประกาศขายมานานแล้ว

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าวปรากฏว่า เป็นบ้านร้างที่มีการประกาศขาย/เช่า มีลักษณะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น 4 คูหา ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงเล่าว่า บ้านหลังนี้ประกาศขายตั้งแต่เมื่อประมาณปี 2554 หลังจากที่ประสบภัยน้ำท่วม

ด้านคุณยายสำอางค์ เวคะวาทยานนท์ อายุ 67 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกับบ้านหลังนี้ เล่าว่า ครอบครัวนี้มีอยู่ด้วยกัน 6 คน มีพ่อแม่ ลูกสาว 2 คน และลูกชายอีก 2 คน ซึ่งจากลักษณะของลูกสาวที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น น่าจะเป็นลูกสาวคนโตของบ้าน โดยเมื่อตอนที่ยังพักอาศัยอยู่ที่นี่ ทั้งพ่อและแม่ก็เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี ส่วนลูกๆ นั้นตนไม่ค่อยได้พูดคุยด้วย แต่ก็เห็นชอบมาเล่นกับหลานๆของตน

ทั้งนี้ พอหลังจากที่เมื่อปี 2554 น้ำท่วมพื้นที่แถวนี้ ประกอบกับหัวหน้าครอบครัวเสียชีวิตลง ทางครอบครัวนั้นก็ได้ย้ายออกไป ทราบว่าไปซื้อบ้านใหม่อาศัยอยู่แถวพุทธมณฑลสายสอง

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ได้ประสานไปยังสถานกงสุลเพื่อจัดการเรื่องการรับศพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รูมเมต น้องแอ๋ม สาวนศ.ไทย บ้านปิดตายประกาศขาย สาเหตุตายยังเป็นปริศนา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง