ไฟคลอก พ่อเฒ่าวัย81 ดับสลด คาดจุดเผาตอซังข้าว คาดสำลักควัน

6 ก.ย. 2561 - 22:12 น.

ไฟคลอก พ่อเฒ่าวัย81 ดับสลด ตร.ควนขนุน จ.พัทลุง รุดสอบ คาดผู้ตาย จุดเผาตอซังข้าว แต่ลุกลาม จะเข้าสวนยางพาราใกล้เคียง จึงพยายามดับ แต่เกิดสำลักควัน จนหมดสติ ก่อนถูกไฟเผาร่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไฟคลอก

ตร.ควนขนุน ตรวจที่เกิดเหตุ

ไฟคลอก / เมื่อวันที่ 6 ก.ย. พ.ต.ท.ฉลอง ขุนภักดี พนักงานสอบสวน สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุมิตร ศรีนวล ผกก.สภ.ควนขนุน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบ บริเวณทุ่งนาริมสวนยางพารา ในพื้นที่ หมู่ 7 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง

ไฟคลอก

สภาพที่เกิดเหตุ

ตร.รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

หลังจากได้รับแจ้ง ว่าเกิดเหตุไฟไหม้ทุ่งนา และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบ บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบร่าง นายล้อม ชูปาน อายุ 81 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 12 ต.ชัยบุรี อ.เมืองพัทลุง นอนเสียชีวิต อยู่ในร่องสวนยางพารา

สภาพร่างกาย ถูกไฟเผาไหม้ จนดำเป็นตอตะโก ตั้งแต่หน้าอกลงมา เหลือเพียงเสื้อบางส่วน เจ้าหน้าที่จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งพิสูจน์ ที่ รพ.ควนขนุน อีกครั้ง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิต มาจุดไฟเผาตอซัง ในนาข้าวของตนเอง แต่คาดว่าขณะจุดไฟ ในพื้นที่มีลมกรรโชกแรง ทำให้ไฟโหมไหม้ลุกลามพื้นที่นาข้าวอย่างรวดเร็ว และกำลังจะลุกลาม พื้นที่สวนยางพารา ที่อยู่ใกล้กัน

ไฟคลอก

ญาติรุดดูศพ

คาดลมแรงทำไฟลุกลาม

คาดว่าผู้ตายพยายามดับไฟ เพื่อไม่ให้ลามเข้าไปไหม้ ในสวนยางพาราของเพื่อนบ้าน ที่อยู่ติดกัน แต่ด้วยควันไฟจำนวนมาก ประกอบกับอายุมากแล้ว จึงอาจจะทำให้นายล้อม เกิดสำลักควันไฟจนหมดสติ และถูกไฟไหม้ร่างจนเสียชีวิต กระทั่งมีชาวบ้านที่ทำสวน อยู่ในบริเวณใกล้เคียงมาเห็น จึงเข้ามาช่วยดับไฟ และพบว่านายล้อม เสียชีวิตแล้วดังกล่าว

ไฟคลอก

ไฟคลอกดับสลด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟคลอก พ่อเฒ่าวัย81 ดับสลด คาดจุดเผาตอซังข้าว คาดสำลักควัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง