Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

สาวตรังโวยปั๊มดัง! เติมน้ำมันผสมน้ำให้ ทำรถพัง จี้หน่วยงานตรวจสอบ

10 ก.ย. 2561 - 13:31 น.

สาวโวย ปั๊มดังเติม น้ำมันผสมน้ำ ทำรถพัง จี้หน่วยงานเร่งตรวจสอบ หวั่นผู้ใช้รถคันอื่นเจอแบบเดียวกัน เผยต้องจำใจจ่ายค่าซ่อมเอง ไร้คนรับผิดชอบ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "วิภาดา ลูกสาวใต้" ได้โพสต์ภาพขวดน้ำที่มีน้ำมันและน้ำเปล่าบรรจุอยู่ภายใน พร้อมระบุข้อความในลักษณะเตือนภัยว่า โดยมีใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า "น้ำมันผสมน้ำ เท่ากับเจ้าของได้กำไร คนใส่น้ำมัน=เสียตังค์+รถพัง (เสียตังค์ค่าซ่อมเพิ่ม) (แบบนี้ใครจะรับผิดชอบ) เดี๋ยวนี้จรรยาบรรณของผู้ค้า มันคงไม่มีเหลืออยู่แล้วสินะ ใครจะไปเติมน้ำมันปั๊มนี้ก็ระวังกันหน่อยนะคะ" ซึ่งจากข้อความดังกล่าวได้ทำให้ชาวโลกออนไลน์ต่างเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา พร้อมแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมาก

สาวผู้เสียหายโชว์ น้ำมันผสมน้ำ

สาวผู้เสียหายโชว์ น้ำมันผสมน้ำ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 91 ม.1 บ้านหนองหอย ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.วิภาดา หรือ ฟ้า เกื้อบุญสง อายุ 27 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.ของวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีแดง-ขาว ทะเบียน 1กค9522 ตรัง ออกจากบ้านเพื่อเข้าไปทำธุระส่วนตัวในตัวเมืองตรัง และได้แวะเข้าไปปั้มในน้ำมันแห่งหนึ่ง บนถนนรัษฎา ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง

น.ส.วิภาดา กล่าวต่อว่า พร้อมบอกพนักงานของปั๊มว่า เติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 จำนวน 50 บาท โดยขณะนั้นภายในถังน้ำมันรถ ยังคงมีน้ำมันค้างอยู่อีกจำนวนหนึ่ง หลังจากเติมมันเสร็จแล้ว จึงขับรถจักรยานยนต์ออกมาซื้อของต่อที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งแล้วกลับมายังบ้าน พร้อมจอดรถไว้บริเวณหน้าบ้านที่มีหลังคามุงอย่างมิดชิด 2 วัน จากนั้น น้องของตนจะนำรถไปใช้งาน แต่ปรากฏว่ารถสตาร์ทไม่ติด จึงเอะใจแล้วส่องไฟฉายลงไปดูภายในถังน้ำมัน

น้ำมันที่สูบออกมาจากรถ

น้ำมันที่สูบออกมาจากรถ

 

น.ส.วิภาดา กล่าวอีกว่า ก็พบว่าน้ำมันไม่ได้เป็นสีแดง หรือเป็นสีตามปกติ แต่กลับมีลักษณะเป็นสีขุ่นๆ เมื่อสูบน้ำมันออกจากตัวรถมาใส่ไว้ในขวดพลาสติกแล้วทิ้งไว้สักพัก ทำให้เห็นว่าเป็นน้ำมันและน้ำเปล่าที่แยกส่วนจากกันอย่างชัดเจน ตนจึงเชื่อมั่นว่าปั้มดังกล่าวคงเติมน้ำมันที่มีสิ่งเจือปนเข้าไป จนทำให้เครื่องยนต์ของรถได้รับความเสียหายดังกล่าว

"อยากจะบอกผ่านไปทางสื่อมวลชน เพื่อร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่กำกับดูแลปั้มน้ำมัน ให้เข้ามาตรวจสอบโดยด่วน ไม่ว่าจะเป็นพลังงานจังหวัด หรือ สคบ. เพราะหากน้ำมันของปั้มดังกล่าวยังมีสิ่งเจือปนอยู่อีก อาจทำให้รถคันอื่นๆ ได้รับความเสียหายอีกเป็นจำนวนมาก ส่วนตนในขณะนี้ก็จำใจที่จะต้องจ่ายค่าซ่อมรถไปก่อนหลายบาท เพราะไม่มีใครออกมารับผิดชอบ" ฟ้า ผู้เสียหายกล่าว

ผู้เสียหายโพสต์เตือนภัย

ผู้เสียหายโพสต์เตือนภัย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวตรังโวยปั๊มดัง! เติมน้ำมันผสมน้ำให้ ทำรถพัง จี้หน่วยงานตรวจสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง