นาทีสลด! หนุ่มโดดแม่น้ำแม่กลอง จมหายท่ามกลางน้ำเชี่ยว จนท.ยังหาไม่พบ(คลิป)

11 ก.ย. 2561 - 06:47 น.

นาทีสลด! หนุ่มโดดแม่น้ำแม่กลอง จมหายท่ามกลางน้ำเชี่ยว จนท.ยังหาไม่พบ(คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ศูนย์วิทยุมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ได้รับแจ้งจาก 191 ว่ามีเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดบ้านโป่งสามัคคี พร้อมชาวบ้าน แจ้งว่ามีผู้กระโดดน้ำบริเวณสะพานวัดบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงได้รีบประสานกำลังนำนักประดาน้ำและเรือกู้ภัยทางน้ำออกให้ความช่วยเหลือทันที

นายพรเทพ อ่ำพ่วง ประชาสัมพันธ์มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี เจ้าของคลิปภาพ กล่าวว่า หลังจากที่มีผู้แจ้งมาว่ามีคนกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย และได้รับคลิปวิดีโอที่บันทึกจากโทรศัพท์มือถือของนักเรียนโรงเรียนวัดบ้านโป่งสามัคคีและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ นำมาเปิดดู พร้อมทั้งตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าผู้สูญหายเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 30-40 ปี

นายพรเทพกล่าวต่อว่า ทีมค้นหาใต้น้ำรวมใจราชบุรี จำนวน 10 นาย พร้อมเรือกู้ภัย 25 จึงออกทำการค้นหา บริเวณที่ปรากฏภายในคลิป แต่เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยวกราก นักประดาน้ำถูกน้ำพัดใต้น้ำกระแทกกับเกาะใต้น้ำจนได้รับบาดเจ็บ ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องและเริ่มหนักขึ้น จนเวลาผ่านไป 2 ชั่วโมงก็ยังไม่พบร่างของชายคนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยุติการค้นหาในช่วงค่ำ จากนั้นวันที่ 11 ก.ย. จะประชุมและออกติดตามค้นหาร่างของผู้สูญหายต่อไป

เจ้าหน้าที่ออกค้นหาร่างหนุ่มโดดสะพาน

นายพรเทพ กล่วอีกว่า จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งว่า ชายคนดังกล่าวพักอาศัยอยู่หมู่บ้านร่มโพธิ์ ต.สวนกล้วย อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาที่โรงเรียนที่ลูกของตนเองเรียนอยู่และเอาแหวนกับกุญแจรถมาฝากกับผู้ช่วยครูไว้ แล้วบอกให้นำไปให้กับลูกของตนที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และฝากบอกรักลูกมาก จากนั้นชายคนดังกล่าวก็เดินร้องไห้ออกไป ก่อนทราบว่ากระโดดสะพานดังกล่าว

สำหรับคลิปวิดีโอดังกล่าวมีความยาวประมาณ 30 วินาที ถูกบันทึกโดยเด็กนักเรียนของโรงเรียนวัดบ้านโป่งสามัคคี ซึ่งปรากฏภาพของชายคนที่กระโดดสะพาน ลอยคออยู่กลางแม่น้ำแม่กลองที่กำลังไหลเชี่ยวกราก ในลักษณะที่ดำผุดดำว่ายก่อนจะหมดแรงจมหายไป โดยเด็กนักเรียนต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีสลด! หนุ่มโดดแม่น้ำแม่กลอง จมหายท่ามกลางน้ำเชี่ยว จนท.ยังหาไม่พบ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง