แห่แชร์ภาพประทับใจ อาลัย “โอ วรุฒ” เทพบุตรสลุงหลวง คนแรกของลำปาง

อาลัย “โอ วรุฒ” / กรณีการเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ของอดีตพระเอกดัง โอ วรุฒ วรธรรม หลังถูกนำส่งโรงพยาบาล จากอาการชักหมดสติและหยุดหายใจที่โรงพยาบาลหางดง ก่อนส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ก.ย. โดยอาการหนักต้องนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ใช้เครื่องช่วยหายใจและยากระตุ้นชีพจร

ล่าสุดช่วงกลางดึกคืนวานนี้ (10 ก.ย.61) อาการทรุดลงอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งชีพจรหยุดเต้น และเสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 11 ก.ย. ด้วยวัย 49 ปี ที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ซึ่งอีกไม่กี่วันจะถึงวันเกิดของเจ้าตัวแล้ว

ขอบคุณภาพจาก ต้อย นพพร

ขอบคุณภาพจาก ต้อย นพพร

โดยหลังจากทราบข่าวเหตุการณ์ของ โอ วรุฒ วรธรรม ที่ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ชาวลำปางต่างได้ขึ้นภาพ ภาพหนึ่งเพื่อแสดงความอาลัยต่อนักแสดงมากฝีมือ โอ วรุฒ โดยเป็นภาพที่ โอ วรุฒ อยู่ในชุดนุ่งโจงกะเบนสีขาว ยืนข้างกับสลุงหลวง เมื่อครั้งที่เคยดำรงตำแหน่งเทพบุตรสลุงหลวงจังหวัดลำปาง ในปี 2531 คนแรกของ จ.ลำปาง ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งที่สมเกียรติในการจัดงานประเพณีแห่สลุงหลวง ในงานสงกรานต์ของเทศบาลนครลำปางเป็นประจำทุกปี

ขอบคุณภาพจาก ต้อย นพพร

ขอบคุณภาพจาก ต้อย นพพร

และยังคงจัดต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากนั้นในปี 2534 โอ วรุฒ ยังได้รับเชิญมาเป็นเทพบุตรสลุงหลวงเป็นครั้งที่ 2 อีกด้วย โดยในภาพที่แชร์ออกไปนั้น ต่างมีชาวลำปางเข้ามาแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ โอ วรุฒ เป็นอย่างมาก

ขอบคุณภาพ ต้อย นพพร Nopporn Marchai

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน