พีท พ่อค้าหวย 90 ล้านลวงโลก ยังเครียดต้องนั่งสมาธิในคุก พ่อค้าไอติมรุดเยี่ยมให้กำลังใจ เผยพีทยังให้การภาคเสธ 2 ข้อหาผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ปลอมล็อตเตอรี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายธนวรรธน์ หรือ พีท คำแหงพล ยังให้การภาคเสธ 2 ข้อหา

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 11 ก.ย. ที่สถานีตำรวจภูธรโคกขาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษณะ สังวรลิ อายุ 41 ปี พ่อค้าขายไอศครีม ได้เดินทางมาเยี่ยม นายธนวรรธน์ หรือ พีท คำแหงพล อายุ 35 ปี พร้อมกับนำไอศครีม ขึ้นไปเยี่ยมด้วย ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ขึ้นไปพูดคุยกับนายธนวรรธน์ พบว่านายธนวรรธน์กำลังนั่งสมาธิอยู่

พ่อค้าขายไอศครีม รุดเยี่ยมพีท

นายธนวรรธน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้รู้สึกเครียดและจิตตก จึงได้ นั่งสมาธิเพื่อให้ตนเองมีสติมากขึ้น ซึ่งขณะนี้สภาพจิตใจผ่อนคลายขึ้นมาก โดยข้าวเที่ยงที่ผ่านวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำ ข้าวกระเพราหมู ไข่เจียว และ น้ำพริกอ่องมาให้ทาน ซึ่งตนก็ทานได้มากขึ้นกว่าเมื่อวาน

ด้าน นายกฤษณะ กล่าวว่า ตนเป็นพ่อค้าขายไอศครีม หน้าพื้นที่สภ.โคกขาม มาประมาณ 2 ปี แล้ว หลังจากที่ตนได้ทราบข่าวว่า นายธนวรรธน์ เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทราบว่าไม่มีญาติเข้ามาเยี่ยมเลย ตนจึงได้ตั้งใจมาเยี่ยม และนำไอศครีมถั่วดำ เข้าไปเยี่ยมด้วย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ให้เยี่ยม เนื่องจากยังไม่ถึงเวลาเยี่ยม ตนจึงฝากไอศครีมไว้กับให้กับนายธนวรรธน์ ด้วย

“ไม่มีความสัมพันธ์เป็นการส่วนตัว แต่ตนเป็นคนที่ติดตามข่าวตั้งแต่ตอนแรก ตอนแรกผมชื่นชม ที่แผงขายมีคนชื่นชมมากมาย แต่เมื่อข่าวพลิกไปอีกด้านหนึ่ง จึงอยากบอกกับนายธนวรรธน์ว่า แต่ก่อนผมเคยทำผิดพลาดมาก่อนมากมาย เคยโกหกและทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เคยพบอุปสรรคต่างๆมากมาย ซึ่งความรู้สึกของผมในเวลานั้น เหมือนกับคนไม่มีใคร จึงคิดว่านายธนวรรธน์ อาจจะรู้สึกเช่นเดียวกัน จึงอยากมาให้กำลังใจและอยากบอกว่า หากรู้สึกว่าไม่มีใคร ขอเป็นหนึ่งคนที่เข้าใจ ให้กำลังใจและพร้อมที่จะให้อภัยคนที่ทำผิดเสมอ คนเราสามารถทำผิดพลาดกันได้ ทุกคนย่อมได้บทเรียน เมื่อทำผิดแล้วรับผิด ก็สมควรที่จะให้อภัย” นายกฤษณะ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายของวันนี้ พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร จะเดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดี แต่ทางเบื้องต้นขณะนี้ทางนายธนวรรธน์ ให้การภาคเสธใน 2 ข้อหา คือ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ และความผิดฐานปลอมแปลงเอกสารสิทธิ ในการตัดแปะล็อตเตอรี่

ทางพนักงานสอบสวนจึงต้องสอบปากคำใหม่อีกครั้ง เนื่องจากยังอยู่ในอำนาจการควบคุมตัวของพนักงานสอบสวน และในวันที่ 12 ก.ย.เวลาประมาณ 11.00 น. จะนำตัวนายธนวรรธน์ไปฝากขังยังศาลจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน