อีก 15 วัน รู้ผลสอบ แก๊งตำรวจ บุกค้นบ้าน-ยัดยา พ่อค้าส้มตำ ขู่เรียกเงิน 5 หมื่น

อีก 15 วันรู้ผลสอบแก๊งตำรวจ
อีก 15 วันรู้ผลสอบแก๊งตำรวจ

อีก 15 วัน รู้ผลสอบ แก๊งตำรวจ บุกค้นบ้าน-ยัดยา พ่อค้าส้มตำ ขู่เรียกเงิน 5 หมื่น

แก๊งตำรวจ – กรณีนายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี ประกอบอาชีพค้าขายส้มตำ อยู่บริเวณปากซอยพระรามหก ซอย 22 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ แจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.พญาไท ให้ดำเนินคดีกับ ดาบตำรวจนายหนึ่ง สังกัด กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และพวกประมาณ 10 คน ที่ร่วมกันกรรโชก และใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ เรียกรับเงินสินบนจากตนเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท

ต่อมา พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 ได้มีคำสั่งย้าย 7 นายตำรวจสังกัด กก.สส.บก.น.1 ไปช่วยราชการที่ ศปก.บก.น.1 โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 กล่าวว่า ภายหลังออกคำสั่งดังกล่าว ส.ต.ท.หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหา ได้เดินทางมาชี้แจ้งว่า ไม่ได้อยู่ในชุดปฏิบัติการดังกล่าว และวันเกิดเหตุ ก็ทำงานอยู่อีกที่หนึ่งกับชุดปฏิบัติการยาเสพติดของ บก.น.1 ตนจึงให้ ส.ต.ท.ไปพบกับผู้เสียหาย พอเจอตัวกัน ผู้เสียหายก็ระบุว่าเป็นการจำคนผิด เนื่องจากมีหน้าตาคล้ายกัน

ศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี อาชีพค้าขายส้มตำ
ศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี อาชีพค้าขายส้มตำ

จากนั้นผู้เสียหายได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อถอนแจ้งความ ส.ต.ท.รายดังกล่าว ทางหัวหน้าพนักงานสอบสวนก็ทำรายงานเสนอขึ้นมาที่ตน จึงออกคำสั่งส่งตัว ส.ต.ท. ให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม ทำให้ตอนนี้ผู้ที่ถูกกล่าวหาเป็นตำรวจ 6 นาย และพลเรือน 3 คน สำหรับพลเรือนที่เข้ามาเกี่ยวข้องเนื่องจากการทำงานของตำรวจที่เกี่ยวกับยาเสพติด การล่อซื้อก็ต้องมีพลเรือนมาเกี่ยวข้องด้วยอยู่แล้ว

พล.ต.ต.เสนิต กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ก่อนหน้านี้ผู้เสียหายชี้ตัว ส.ต.ท.รายนี้ ว่าร่วมก่อเหตุด้วยนั้น เนื่องจากเมื่อมีการกล่าวหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.1 จึงนำรูปตำรวจในสังกัดทั้งหมดมาให้ผู้เสียหายดู และผู้เสียหายก็เลือกว่าคนไหนบ้างที่เกี่ยวข้อง

โดยรวมตอนนี้อยู่ที่หัวหน้าคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง ตามกระบวนการก็ต้องรอเวลาให้ผู้ถูกกล่าวหาชี้แจง 15 วัน อย่างไรก็ตามภายหลังพนักงานสอบสวนสอบปากคำเสร็จสิ้นและพบการกระทำความผิด ก็จะเรียกผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดมาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

________________________________________________________________________

________________________________________________________________________

บทความก่อนหน้านี้‘อลงกรณ์’ โอด ‘ประชาธิปัตย์’ ตั้งกติกาสูงเกินไป สำหรับการรับหัวหน้าพรรค!
บทความถัดไปขอให้รอผลชันสูตรปมปล่อย6ขวบดับ โอดอนามัยคนน้อย-ไม่ปัดความรับผิดชอบ