แม่ทำใจไม่ได้! พระลูกชาย กินยาเกินขนาด ช็อกเกร็ง มรณภาพคากุฏิ

กินยาเกินขนาด

 แม่ทำใจไม่ได้! พระลูกชาย กินยาเกินขนาด ช็อกเกร็ง มรณภาพคากุฏิ 

กินยาเกินขนาด – วันที่ 12 ก.ย. ร.ต.อ.วุฒิภัทร์ ช่วยคิด รองสว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมีพระภิกษุสงฆ์เสียชีวิตภายในกุฏิ วัดธรรมนิยม ม.1 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยามูลนิธิพุทไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิปูนชั้นล่างพบร่างพระวรพล คำมณีอายุ 38 ปี เป็นพระลูกวัดธรรมนิยม นอนเสียชีวิตบนเตียง สภาพนอนคว่ำหน้า สวมใส่สบงเพียงตัวเดียว บริเวณใบหน้ามีรอยเขียวช้ำ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย แต่พบซองยาจำนวนมาก ที่ถูกแกะกินไปแล้ววางอยู่ข้างตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง

กินยาเกินขนาดจนช็อก
กินยาเกินขนาดจนช็อก

นางวรรณา คำมณี 69 ปี แม่ของพระภิกษุสงฆ์ กล่าวว่า พระลูกชายได้บวชอยู่วัดนี้เป็นเวลา 10 พรรษาแล้ว และป่วยเป็นโรคชักเกร็งจนเครียดต้องเข้าโรงพยาบาลอยู่เป็นประจำ โดยปกติทุกวัน ตนจะมาเยี่ยมหาพระลูกชาย เกือบทุกวัน โดยเมื่อช่วงหัวค่ำของเมื่อวาน พระลูกชายบ่นว่าเครียด จึงปลอบว่าอย่าไปเครียด ให้สวดมนต์ พอตอนเช้าได้มีคนไปบอกว่าลูกชายนอนเสียชีวิตอยู่ภายในกุฏิจึงเดินทางมาดูก็ตกใจและเสียใจมากที่พระลูกชายได้มาเสียชีวิตก่อนตนเอง และยังทำใจไม่ได้

จากการตรวจสอบภายในกุฎิไม่พบร่องรอยการต่อสู้และบาดแผล นอกจากใบหน้าเขียวซ้ำเกิดจากการนอนกดทับ และยังพบซองยาและกล้องยาคลายเครียดที่พระแกะทานเข้าไปหลายซองจำนวนมาก คาดว่าขณะนั้นเกิดความเครียดหรือชักเกร็ง จนเสียชีวิต ซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ.จ.ปทุมธานีเพื่อหาสาเหตุการณ์เสียชีวิตต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เตือนภัยชาวนา สลดหนุ่มบุรีรัมย์ สูบลมล้อรถไถจนระเบิด กระทะล้อเหล็ก ปาดหน้าเละ ดับสยอง 
บทความถัดไปเปิดที่มาฉายา ‘คุณชายสายเสมอ’ ไก่ วรายุฑ เปิดใจถึง โอ วรุฒ