นักร้องสาววอนช่วย ชีวิตรันทด ป่วยโรคอ้วน น้ำหนักพรวด 200 โล ลุกเดินยังไม่ไหว

นักร้องสาววอนช่วย
สาวป่วยโรคอ้วน หนัก 200 โล ต้องให้แม่คอยดูแล

นักร้องสาววอนช่วย ป่วยโรคอ้วน น้ำหนักพรวด 200 โล เผยชีวิตสุดรันทด จะลุกเดินยังไม่มีแรง พ่อ-แม่ชรา ต้องคอยป้อนข้าว ป้อนน้ำ

นักร้องสาววอนช่วย  / เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 25/2 ม.1 ต.เกาะตาเลี้ยง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย หลังน.ส.น้ำทิพย์ หิรัญศรี อายุ 31 ปี ร้องเรียนขอความช่วยเหลือ เนื่องจากป่วยเป็นโรคอ้วน มีน้ำหนักมากถึง 200 ก.ก.

นักร้องสาววอนช่วย
เผยอาการป่วยหลายโรค

ต้องให้ออกซิเจนตลอด

มีสภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก เนื่องจากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และต้องใช้เครื่องออกซิเจนช่วยในการหายใจตลอด โดยอาศัยอยู่กับนายณรงค์-นางประเทือง หิรัญศรี พ่อ-แม่ ซึ่งมีอาชีพปลูกผักขาย มีรายได้ไม่มาก

ที่บริเวณชั้นล่างของบ้านกั้นเป็นห้องนอน พบนางประเทือง ผู้เป็นแม่ กำลังป้อนข้าวป้อนน้ำให้แก่ น.ส.น้ำทิพย์ ด้วยความรัก โดยมีสายออกซิเจนช่วยหายใจเสียบอยู่ที่จมูกอยู่ตลอดเวลา น.ส.น้ำทิพย์ เล่าด้วยเสียงเหนื่อยอ่อนว่า ก่อนหน้านี้เคยมีรูปร่างปกติเหมือนคนทั่วไป โดยเป็นนักร้องอยู่ตามห้องอาหารในตัว อ.ศรีสำโรง

นักร้องสาววอนช่วย
โชว์รูปเมื่อ2ปีก่อน

นักร้องสาวเล่าประวัติ

ต่อมาประมาณปี 2559 ขณะร้องเพลง เกิดอาการวูบและช็อกหมดสติ เพื่อนๆรีบนำส่งรพ.ศรีสังวร หลังแพทย์ตรวจรักษาแล้วพบว่า มีอาการโรคเบาหวานและโรคหัวใจ จึงรับยามากินที่บ้าน

ปรากฏว่าตั้งแต่นั้นมาเพียง 2 ปี จากที่เคยมีน้ำหนักเพียงแค่ 60 ก.ก. แต่ปัจจุบันนี้น้ำหนักขึ้นมาถึง 200 ก.ก.แล้ว ทำให้ขาไม่มีเรี่ยวแรงที่จะลุกยืนหรือเดินไปไหน งานร้องเพลงก็ต้องลาออก ทำให้มีความเป็นอยู่แย่ลงไปอีก เวลาจะไปหาหมอหรือรับยาที่รพ. ก็ต้องโทรเรียกรถกู้ภัยมารับ เนื่องจากขี่จยย.ไม่ไหวแล้ว

นักร้องสาววอนช่วย
รูปสมัยยังเป็นปกติ
อยากผอมเหมือนเดิม

ล่าสุดแพทย์วินิจฉัยว่า มี โรคอ้วน แทรกเข้ามาพร้อมกับหายใจเริ่มติดขัดอีก ทำให้รู้สึกท้อแท้กับชีวิต สิ่งที่ต้องการมากที่สุดตอนนี้คือ อยากจะผอมเหมือนเดิม จึงวิงวอนขอความช่วยเหลือจากสังคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

หากมีความประสงค์จะช่วยเหลือตน สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารออมสิน ประเภทเผื่อเรียก สาขาศรีสำโรง ของพี่สาว ชื่อบัญชี น.ส.รสริน หิรัญศรี เลขที่บัญชี 020236710313

นักร้องสาววอนช่วย
หมายเลขบัญชี
บทความก่อนหน้านี้9หมื่นรายส่อซิมดับ กสทช. มีมติไม่เยียวยาลูกค้าดีแทคในระบบสัมปทานคลื่น 850 MHz
บทความถัดไปดราม่า! โซเชียลวิจารณ์ภาพโปรโมตลีด ‘ธรรมศาสตร์’ นศ.เปลือยเนินอกถ่ายแบบ