จับ สาวสอง ขายตัวให้นักท่องเที่ยวจีน หลังเสร็จกิจไม่พอใจควักเงินให้แค่ 200 บาท ลงมือก่อเหตุฉกทรัพย์ ก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนี เดือดร้อนถึงกงสุลจีนตามเรื่องแจ้งตำรวจ ก่อนติดตามจับกุมตัวได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สาวสอง / เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.แม่ปิง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง ทำการควบคุมตัว นายบัณฑิต เสียงกลม อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 603/2561 ลงวันที่ 11 ก.ย. 2561 และ นายธัญญารัตน์ ชมภูบุตร อายุ 31 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพูขาว ทะเบียน คงง594 เชียงใหม่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

และได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” หลังทำการจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 336/68 ซอย 4 ม.7 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังจากรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ

สาวสองก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวจีน

สาวสองก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวจีน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.แม่ปิง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเมืองเชียงใหม่ ว่านักท่องเทียวชาวจีนโดนวิ่งราวทรัพย์ โดยผู้ต้องหาได้ขโมยเอาทรัพย์ไปซึ่งๆหน้าแล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยพนักงานสอบสวนได้ขอนัดนักท่องเที่ยวจีนผู้เสียหายไปให้ปากคำเพิ่มเติมเมื่อวันที่ 8 ก.ย. โดยมีนายมานพ แซ่เจีย ประธานชมรมไกด์รักษ์ล้านนา ได้ไปทำหน้าที่ล่ามจิตอาสา เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวจีนที่ได้รับความเสียหาย และทำหน้าที่ล่ามแปลภาษาให้ตำรวจสอบสวน หลังจากนั้น ตำรวจชุดสืบสวนได้พาผู้เสียหายไปที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด

ตำรวจคุมตัว สาวสอง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ตำรวจคุมตัว สาวสอง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ต่อมา พ.ต.อ.ปกรณ์ ผาทอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ทำการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน เป็นสาวประเภทสอง คือ นายบัณฑิต และ นายธัญญารัตน์ จึงทำการติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว ก่อนนำตัวมาทำการยายผลสอบปากคำ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณซอยเปลี่ยวหน้าวัดศรีโขง อ.เมือง จ.เชียงใหม่

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนได้หลงทางบริเวณถนนลอยเคราะห์ จึงแกล้งทำทีเข้าไปช่วยเหลืออาสาจะพากลับที่พัก และระหว่างที่ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมานั้น ได้พูดตกลงว่า จะขายบริการทางเพศให้ โดยตกลงราคากันที่ 500 บาท ก่อนจะพากันไปมีเพศสัมพันธ์บริเวณซอยเปลี่ยว หน้าวัดศรีโขง หลังจากเสร็จกิจ นักท่องเที่ยวชาวจีนกลับควักเงินให้คนละ 200 บาท จึงไม่พอใจที่เบี้ยวค่าตัว จึงพากันชิงทรัพย์กระเป๋าสะพายแล้ววิ่งขึ้นรถหลบหนีไป

สาวสอง ลวงเหยื่อไปส่งที่พัก ก่อนก่อเหตุฉกทรัพย์

สาวสอง ลวงเหยื่อไปส่งที่พัก ก่อนก่อเหตุฉกทรัพย์

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาเคยตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ในพื้นที่จ.เชียงใหม่ โดยก่อเหตุลักษณะเดียวกัน ซึ่งมีทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนจีน บางรายไม่กล้าเดินทางเข้าแจ้งความก็มี ดังนั้นในส่วนของตำรวจเองจะได้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบ โดยเฉพาะกลุ่มสาวประเภทสองที่ออกก่อเหตุ ซึ่งเมืองเชียงใหม่ เป็นเมืองท่องเที่ยว ดังนั้น จึงต้องมีการเข้มงวดกวดขันเรื่องของความปลอดภัยต่อไป

ภาพสาวสองจากกล้องวงจรปิดในวันก่อเหตุ

ภาพสาวสองจากกล้องวงจรปิดในวันก่อเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน