Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

ชาวกะเหรี่ยงสงสัย ? โรงพยาบาลดังเชียงใหม่ทำลูกตาย ชี้ก่อนไปหาหมอแค่มีน้ำมูก

12 ก.ย. 2561 - 16:48 น.

ทำลูกตาย - ญาติโอดทารก 8 เดือน เป็นหวัดมีน้ำมูกปกติ พาไปโรงพยาบาล อาการหนักกว่าเก่า ก่อนเสียชีวิต สงสัยการตาย อาจเกิดจากการรักษา หลังพบแขนและคอมีรอยเจาะเลือดออกไม่หยุด

ทำลูกตาย - จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก กฤติยา คำฟู โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "นี้คือสภาพน้องพลอย เเล้วนี่เจาะคอหลานเพราะอะไร ก่อนเจาะทำไมไม่อธิบายให้ญาติฟังก่อน ทำน้องโดยพละการทั้งๆที่น้องไปครั้งเเรก เจาะเลือดบอกไม่มีอะไรกลับบ้านไปกินยาเเล้วเช้ามาน้องตาย มันมีเหตุผลที่น่าฟังกว่านี้อีกไหม ก่อนน้องไปยังดีอยู่เเค่ซึมไปตามเด็กไม่สบาย"

ป้าโพสต์ถึงหลานครั้งสุดท้าย

ป้าเปลือยหมดเปลือก ตั้งข้อสงสัยโรงพยาบาล ทำลูกตาย

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นางณัฐนันท์ คำฟู อายุ 32 ปี ผู้เป็นป้า และผู้โพสต์ข้อความ เผยว่า น้องพลอย อายุ 8 เดือน ป่วยเป็นหวัดมีน้ำมูกตั้งแต่วันเสาร์ กระทั่งเย็นวันจันทร์มีอาการซึม จึงพาไปคลินิก ก่อนหมอประจำคลินิกให้ไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ช่วง 2 ทุ่ม จึงพาไป ก่อนนำตรวจให้ยาบอกว่าเป็นไข้หวัดธรรดา และกลับบ้านมารับประทานยาปกติ

กระทั่งตี 4 น้องมีไข้ หายใจดัง จึงพามาโรงพยาบาลอีกที ทางแพทย์นำเข้าห้องฉุกเฉิน ให้กินยาแก้ไข้ 3 ซีซี พ่นยาเพื่อให้หายใจโล่ง และให้ออกซิเจน ทว่า 1 ชั่วโมงจากนั้น น้องอาการไม่ดี พยาบาลให้ญาติที่เฝ้าอยู่ออกห้องไป จนมาบอกว่าน้องได้เสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลว

"ตอนนั้นทุกคนเสียใจ และโมโห ขอนำน้องกลับบ้าน แต่พบแขนและคอมีรอยเจาะ และเลือดออกไม่หยุด ทำให้ฉันที่เป็นป้าถ่ายภาพลงเฟซบุ๊ก เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ ไม่เกิดกับลูกหลานคนอื่นอีก ตอนนี้ได้ร้องทุกข์ไปที่ศูนย์ดำรงธรรม ที่ผ่านมามีกรณีแบบเกิดขึ้นแต่ญาติไม่กล้า เพราะฉันเป็นชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง"

จากนี้คงนำร่างน้องไปฝังตามประเพณี เพราะไม่สามารถประกอบพิธีทางศาสนาได้ เนื่องจาก น้องพลอย อายุไม่ถึง 1 ขวบ และพ่อแม่ญาติยังอยู่่ในความเสียใจ ส่วนเรื่องการช่วยเหลือจากทางโรงพยาบาล ยังไม่มีติดต่อเข้ามา นางณัฐนันท์ เผยทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวกะเหรี่ยงสงสัย ? โรงพยาบาลดังเชียงใหม่ทำลูกตาย ชี้ก่อนไปหาหมอแค่มีน้ำมูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง