ระทึก! ไฟไหม้อพาร์ตเม้นต์ หนุ่ม รปภ. หนีไม่ทัน สำลักควัน ดับสลดคาห้องพัก

สำลักควัน

ระทึก! ไฟไหม้อพาร์ตเม้นต์ หนุ่ม รปภ. หนีไม่ทัน สำลักควัน ดับสลดคาห้องพัก

สำลักควัน – วันที่ 12 ก.ย. ร.ต.อ.วิเชียร คำบาง รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ มีผู้สำลักควันเสียชีวิตที่อพาร์ตเม้นต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.13 ต.ไร่ขิง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลสามพราน ทหารชุด รส.ม.พัน 19 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองไร่ขิง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุมีทั้งหมด 6 ชั้น ส่วนห้องที่เกิดเพลิงไหม้นั้นอยู่ที่ชั้น 4 พบกลุ่มควันสีดำลอยออกมาจากตัวอาคาร เจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิง จากการตรวจสอบพบว่าที่ห้องดังกล่าวนั้นถูกล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่ช่วยกันพังประตูเข้าไป และช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงเพื่อให้เพลิงสงบและไม่ลุกลามไปห้องข้างเคียง ใช้เวลานานครึ่งชั่วโมงจึงสามารถดับไฟได้

หนุ่ม รปภ. สำลักควัน ดับสลดคาห้อง
หนุ่ม รปภ. สำลักควัน ดับสลดคาห้อง

จากการตรวจสอบภายในห้องพบศพนายอภิเชษฐ คำทอน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่23 ม.3 ต.ห้วยแอ่ง อ.เมืองมหาสารคาม ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทแห่งหนึ่ง สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต ร่างกายแข็งเกร็ง

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า สังเกตเห็นควันไฟลอยออกมาจากห้องชั้น4 ที่อาคารดังกล่าว จึงรีบไปบอกคนเฝ้าอาคารว่าไฟไหม้ จากนั้นจึงได้โทรศัพท์ติดต่อไปที่ห้องที่เกิดเหตุ โทรไปหลายครั้งก็ไม่มีใครรับสาย พร้อมทั้งช่วยกันส่งเสียงเรียกให้ออกมาจากห้องแต่ก็ไม่เป็นผล จึงโทรแจ้ง ตร.ประสานรถดับเพลิงทันที

เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ. คาดว่าก่อนเกิดเหตุนอนพักจนหลับสนิทไม่รู้ตัว เนื่องจากเข้าเวรในช่วงดึกและออกเวรในตอนเช้า เมื่อเกิดเหตุไฟไหม้จึงลุกหนีไม่ทันประกอบกับสำลักควันและไม่มีอากาศหายใจจึงเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะประสานกองพิสูจน์หลักฐาน7 เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้วิธี แยกประเภท ‘งูพิษ’ โดนงูกัด ไม่ต้องหิ้วซากงู ไปหาหมอก็ได้
บทความถัดไปกู้ภัยสุดซวย! เข้าช่วยหญิงจะทำร้ายตัวเอง สุดท้ายถูกกัดเหวอะหวะ (คลิป)