หนุ่มช่างไฟ ถึงฆาต! ยกเสาไฟริมถนน พลาดถูกไฟชอร์ตตาย 1 สาหัส 2

ช่างไฟดับ

หนุ่มช่างไฟ ดวงถึงฆาต ยกเสาไฟฟ้าริมถนน เพื่อติดตั้งแทนของเดิม ที่ถูกรถแหกโค้งชนหัก พลาดแขนเครนเกี่ยวสายไฟแรงสูง ถูกไฟชอร์ตตาย 1 สาหัส 2

หนุ่มช่างไฟ / เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ร.ต.อ.จาตุรนต์ สงวนประสิทธิ์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกกระแสไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตและได้บาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดบริเวณริมถนน ช่วงทางโค้งหน้าวัดสิกขวัฒนาราม (บ้านซ่ง) หมู่ 1 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิ สว่างสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย

หนุ่มช่างไฟ
จุดที่พาดถูกสายไฟ

ตายคาที่ 1 – สาหัสอีก 2

จุดเกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-3200 ปราจีนบุรี ของบริษัทรุ่งเรือง 1988 จำกัด จอดอยู่ในสภาพเครนหลังรถ กำลังยกเสาไฟฟ้าส่องสว่างคาอยู่ บริเวณล้อหน้าด้านซ้ายพบศพ นายกำธร อาศัยจัด ไม่ทราบอายุและที่อยู่ สภาพศพนอนหงายบริเวณเท้าข้างซ้าย มีรอยไหม้เกรียม เนื่องจากถูกกระแสไฟฟ้าดูด

นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสจำนวน 2 ราย เนื่องจากถูกกระแสไฟฟ้าชอร์ตเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯได้นำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ทราบชื่อต่อมาคือนายสุทน ญาติกลาง อายุ 38 ปี ไม่ทราบที่อยู่ อีกรายยังไม่ทราบชื่อ

เจ้าหน้าที่ต่างปฏิบัติการด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากโดยในที่เกิดเหตุ ยังมีกระแสไฟฟ้าแรงสูงที่มีแรงส่งขนาด 22,000 โวลท์ รั่วไหลอยู่ ก่อนประสานกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ากบินทร์บุรี ดำเนินการตัดกระแสไฟ

หนุ่มช่างไฟ
ที่เกิดเหตุไฟชอร์ตดับ

เหตุยกเครนพาดถูกสายไฟ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนหน้านี้ประมาณ 1 อาทิตย์ ได้มีรถยนต์แหกโค้งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง พร้อมกับป้ายโครงเหล็กของวัดได้รับความเสียหาย จากนั้นเจ้าของรถยนต์ได้ว่าจ้างผู้รับเหมาเอกชนมาซ่อมแซม ติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างเพื่อทดแทนของเก่า

ขณะที่กำลังติดตั้งมีช่างไฟฟ้ามาด้วยกันทั้งหมด 5 คน เป็นชาย 3 คนและหญิง 2 คน ขณะที่กำลังยกเสาไฟตั้งคาดแขนเครนและตัวเสาไฟฟ้า ไปพาดถูกกับสายไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ด้านบน จนเกิดไฟฟ้าลัดวงจรอย่างรุนแรง กระแสไฟฟ้ารั่วไหลมาถูกช่างไฟฟ้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

หนุ่มช่างไฟ
รีบเคลียร์พื้นที่
บทความก่อนหน้านี้“พระองค์โสม” ทรงพระกรุณาประทานพวงมาลา วางหน้าหีบศพ “โอ วรุฒ”
บทความถัดไป‘ทักษิณ’ และ ‘โอ๊ค พานทองแท้’ ส่งพวงหรีด ร่วมอาลัย ‘โอ วรุฒ’