หวิดเกิดโศกนาฏกรรม! รถบรรทุกน้ำพุ่งตัดหน้า เมล์เบรกไม่ทันชนสนั่น นร.เจ็บระนาว

รถชน

หวิดเกิดโศกนาฏกรรม! รถบรรทุกน้ำพุ่งตัดหน้า เมล์เบรกไม่ทันชนสนั่น นร.เจ็บระนาว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ร.ต.อ.พิเชษฐ ปฤกษา ตำรวจจราจร สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่ามีรถเมล์ชนกับรถสิบล้อบรรทุกน้ำ มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย บริเวณ ถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว ใต้สะพานวงแหวนไทด้อยซ์ มุ่งหน้านพวงศ์ หมู่ 2 ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

รถชน
รถเมล์ชนรถบรรทุกน้ำพังยับ

ที่เกิดเหตุพบรถเมล์สาย 337 ปทุมธานี-นพวงศ์ หมายเลขทะเบียน 10-1086 ปทุมธานี สภาพไฟหน้าด้านซ้ายและกันชนยุบ กระจกหน้ารถแตกทั้งบาน ภายในรถพบเก้าอี้โดยสารพังไป 2 ตัว มีผู้โดยสารภายในรถจำนวน 50 ราย เป็นนักเรียนของโรงเรียนปทุมวิไล และโรงเรียนคณะราษฎร์บำรุงปทุมธานี มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ จำนวน 13 คน เป็นผู้ชาย 1 ราย และผู้หญิง 12 ราย ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายจากแรงกระแทกเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้นำส่งโรงพยาบาลปทุมธานี

รถชน
นักเรียน 13 คนได้รับบาดเจ็บ

ทราบชื่อคนขับรถเมล์ คือนายสาโรจน์ ทรัพย์ประวัติ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/12 หมู่ที่ 3 ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี บาดเจ็บเล็กน้อยที่ขาขวา จากแรงกระแทก ใกล้กันพบรถสิบล้อบรรทุกน้ำของบริษัท ยูนิค หมายเลขทะเบียน 83-4775 นนทบุรี สภาพรถไฟหน้าด้านขวายุบและแตก ประตูข้างคนขับเสียหาย กระจกหน้ารถร้าว ทราบชื่อคนขับคือนายมนัส สุทธิฟกษ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ที่ 2 ต.เขาเจ็ดลูก อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ไม่ได้รับบาดเจ็บ

รถชน
รถบรรทุกน้ำคู่กรณี

จากการสอบถามนายสาโรจน์ ทรัพย์ประวัติ อายุ 59 ปี คนขับรถเมล์ กล่าวว่า ตนได้รับนักเรียนจากตัวเมืองปทุมธานีมุ่งหน้าไปลาดหลุมแก้ว ขณะมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตก จู่ๆ มีรถบรรทุกน้ำของบริษัทยูนิคที่กำลังทำงานก่อสร้างพุ่งออกมา ทำให้ตนเบรกไม่ทันจึงชนกัน ทำให้นักเรียนได้รับบาดเจ็บ

ด้าน ร.ต.อ.พิเชษฐ ปฤกษา ตำรวจจราจร สภ.เมืองปทุมธานี หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำนักเรียนที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปทุมธานี พร้อมนำตัวคนขับรถเมล์กับคนขับรถสิบล้อบรรทุกน้ำไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สุขเพิ่มไหม ถ้ามีบ้านใหญ่ขึ้น อ่านประสบการณ์จากสหราชอาณาจักร
บทความถัดไปบวท. รื้อเส้นทางบินเป็นแบบทางเดียว ดันเที่ยวบินเพิ่มเป็นปีละ 2 ล้านเที่ยว