Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 เม.ย. 2563

ยิงหัวกระจุย! หนุ่มถูกยิงสยองคาหน้าบ้าน ครอบครัวเชื่อฝีมือตร. เร่งสอบข้อเท็จจริง

13 ก.ย. 2561 - 08:11 น.

พบศพหนุ่มยะลาถูก ยิงหัวกระจุย ดับสยองคาหน้าบ้าน ชาวบ้านเชื่อเป็นฝีมือตำรวจ หลังพบตำรวจชุดสืบสวนออกปฏิบัติหน้าที่ไล่ติดตามกลุ่มวัยรุ่นในคดียาเสพติด ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

ยิงหัวกระจุย / เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ร.ต.ท.ภูมินทร์ เทียมเศวต รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองยะลา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงกันบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 2/4 ถ.เวฬุวัน ก่อนถึงห้าแยกสะเตง ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา, พ.ต.ท.จุฬาชัย แสงกุล รอง ผกก.ป., นายจักรพงษ์ พันธุ์โชติ ปลัดอาวุโส อ.เมืองยะลา, ชุดกู้ภัยมาก่อเหนี่ยวยะลา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฉก.12 ฝ่ายปกครอง

ยิงหัวกระจุย-ชาวบ้านและครอบครัวมุงดูศพหนุ่มยะลาถูกยิงเสียชีวิต

ยิงหัวกระจุย-ชาวบ้านและครอบครัวมุงดูศพหนุ่มยะลาถูกยิงเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว พบศพ นายอาหามะ โมงสะอะ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1 ม.2 ต.บือมัง อ.รามัน จ.ยะลา สภาพศพนอนหงาย บริเวณท้ายทอยพบรอยถูกกระสุนปืน 1 นัด สมองกระจายมีเลือดไหลท่วมผิวถนน โดยญาติพี่น้องและชาวบ้านมามุงดูศพจำนวนมาก

จากการสอบสวนทราบว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ยะลา ได้ออกสืบสวนติดตามกลุ่มผู้ติดยาเสพติดในพื้นที่ และมีการไล่ติดตามกลุ่มวัยรุ่นอยู่ เมื่อนายอาหามะเดินมาถึงที่เกิดเหตุ มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบว่า นายอาหามะถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่ง กล่าวว่า ตนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบมาจับตัวนายอาหามะจนเกิดการขัดขืน ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น จนนายอาหามะล้มลงดังกล่าว ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีขึ้นรถยนต์ไปในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวบ้านในชุมชนที่หลังจากทราบข่าว มีบรรดาญาติพี่น้องของนายอาหามะได้เดินทางมาดูศพ พร้อมกับยืนยันว่า เป็นการก่อเหตุของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากในเวลาเกิดเหตุมีผู้เห็นเหตุการณ์ และได้เจอบัตรประจำตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจยศนายสิบตกอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

นอกจากนี้ ชาวบ้านยังได้สอบถาม ร.ต.ท.ภูมินทร์ ว่ารู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่ ซึ่งทาง ร.ต.ท.ภูมินทร์ กล่าวว่า ทางพนักงานสอบสวนจะต้องทำการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ก่อน ส่วนชาวบ้านต่างยืนยันว่า หลายคนได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยันว่าเป็นการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจและจะดำเนินการขอความธรรมให้ถึงที่สุด


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิงหัวกระจุย! หนุ่มถูกยิงสยองคาหน้าบ้าน ครอบครัวเชื่อฝีมือตร. เร่งสอบข้อเท็จจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง