"นีโน่" แจงปมเงินรายรับรายจ่าย งานศพ "โอ วรุฒ" หลังมีคนบอกเอามาให้เลขาแล้ว

15 ก.ย. 2561 - 19:28 น.

วันที่ 15 ก.ย. นีโน่ เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง กล่าวถึง กรณีเงินรายรับรายจ่ายที่จัดงานศพ โอ วรุฒ วรธรรม ว่า รายรับเข้ามาถือว่ามีจำนวนมาก เมื่อวันก่อนมีคนโทรมาบอกว่า ได้นำเงินมามอบให้เลขาตน แต่ปรากฏว่าเลขาไม่อยู่เดินทางกลับไปพร้อมตน ก็เลยลงรูปเลขาจะได้รู้ว่าใครคนอื่นที่เป็นเลขาตนอีก และหากมีการเอาเงินมาให้น้องๆ ที่เป็นดาราด้วยกันในการร่วมกันจัดงานในที่นี้ เช่นปิงปอง ก็ไม่ว่ากัน แต่เรากลัวแค่นั้นเอง ยังไม่มีอะไร แต่หากใครเดินไปเดินมาแอบอ้างว่าเป็นเลขาตนแล้วเรียกรับเงินไปแล้ว เงินไม่ได้ตกไปร่วมทำบุญให้ โอ วรุฒ ห่วงตรงนี้มากกว่า แต่ก็รู้แล้วว่าใครที่บอกว่ามอบเงินให้เลขาตนเพราะมีการถ่ายรูปตอนมอบเงินให้ และได้ตรวจสอบก็พบว่าเป็นคนในทีมงานก็ไม่มีปัญหาอะไรได้ซองมาครบหมดแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“การเข้ามาทำบุญที่วัดพระสิงห์ จะเอาซองมาให้ใครก็ได้ มือคุณแม่ปุ๊ อรพิน พ่อแรม หรือผม หรือใส่ซองทำบุญลงตู้รับบริจาคก็ได้ เพียงแต่ว่าขอให้ผมได้ทำเพื่อน้องผมให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง กลัวเงินไปถึงการที่จะต้องเก็บศพทำบุญยาวไปถึงงานฌาปณกิจศพด้วย” นีโน่ กล่าว


นีโน่ กล่าวต่อว่า เรื่องการบริจาค ตนบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่างานนี้ไม่เปิดรับบริจาค อยากช่วยงานศพเท่าไหรก็ทำบุญได้เพราะที่เหลือจากการจัดงานศพเงินทุกบาทก็จะกลับไปที่ครอบครัว วรธรรม ถึงบอกว่าถ้าใครต้องการช่วยคุณพ่อคุณแม่โอ ก็มอบให้กับมือท่านเลยก็จบเลย ก็เป็นที่สบาย สบายใจตนด้วย ทุกวันนี้ก็หนักใจเรื่องเงินก้อนนี้ด้วย เพราะพยายามบริหารให้ชัดเจนที่สุด อะไรประหยัดได้ก็จะประหยัด อะไรที่ไม่จำเป็นต้องใช้ก็ไม่ต้องใช้ และได้รับการติดต่อจากกศิลปินระดับชาติหลายคนจะขอรวมมาให้ความบันเทิงก็มาแสดงได้ เช่น หุ่นละครโรงเล็กโจหลุนย์ ต้องนั้นทำโอโน่ ด้วยกัน ได้สัมภาษณ์เป็นรายการแรก ก็อยากเล่นให้ชม ตนก็ชอบมาก

นีโน่ กล่าวอีกว่า กรณีที่จะเก็บศพ หรือ จัดงานฌาปณกิจศพ ช่วงวันสองวันนี้กำลังหาวัดที่เก็บศพก่อน มีผู้เสนอว่า 2-3 วัด เช่นวัดพระนอนขอนตาล อ.แม่ริม แต่ก็ไกลบ้านแม่ปุ๊ พ่อแรม กรณีที่ตั้งศพวัดพระสิงห์วรมหาวิหารแห่งนี้ทำบุญ 7 วัดก่อนก็เพราะอยู่กลางเมืองท่านเจ้าอาวาสก็เอ็นดูโอ อย่างไรก็ตามก่อนวันที่ 18 ก.ย.จะสรุปและแจ้งให้ทราบถึงสถานที่เก็บศพและสถานที่ฌาปณกิจศพให้ทราบอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "นีโน่" แจงปมเงินรายรับรายจ่าย งานศพ "โอ วรุฒ" หลังมีคนบอกเอามาให้เลขาแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง