สะเทือนขวัญ! ลูกชาย ป่วยทางจิต ฟันพ่อชรานอนอัมพาต กะโหลกแตกสยอง

16 ก.ย. 2561 - 21:25 น.

สะเทือนขวัญ! ลูกชาย ป่วยทางจิต ฟันพ่อชรานอนอัมพาต กะโหลกแตกสยอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สะเทือนขวัญ! ลูกชาย ป่วยทางจิต ฆ่าพ่อ / วันที่ 16 ก.ย. ร.ต.อ.ณภัทร ลำภา รองสารวัตรสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุลูกชายใช้มีดทำร้ายพ่อที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงจนกะโหลกศรีษะแตก มันสมองไหล และเสียชีวิตระหว่างทางนำส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอ โดยบ้านเกิดเหตุ ตั้งอยู่บริเวณ บ้านนาโหนนน้อย หมู่ 5 ต.โนนโหนน อ.วารินชำราบ จึงไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมผู้บังคับบัญชา

ที่เกิดเหตุอยู่ที่เตียงผู้เสียชวิต ตั้งอยู่ใต้ชายคาภายในบ้านที่เกิดเหตุ พบกองเลือดสาดกระจายเต็มที่นอนและสิ่งของที่วางอยู่ใกล้เคียง รวมทั้งที่หมอนพบเศษกะโหลกและเศษมันสมองของผู้ถูกฟันคือ นายวรพจน์ รัตนะธรรมากร อายุ 65 ปี ตกอยู่ด้วย หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ชีพคุณธรรมองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ได้รีบนำร่างคนเจ็บส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอเพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตระหว่างทางนำส่ง

จากการสอบสวน นางบุญเสริม รัตนธรรมากร อายุ 59 ปี ภรรยาคนตายได้ความว่า ตอนบ่ายโมง จ.ส.อ.สมคิด ลูกเขยผู้ตาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้าน เพื่อดูนายวรพจน์พ่อตากินข้าวหรือยัง เมื่อเดินมาที่เตียงก็พบนายวรพจน์ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบโทรศัพท์แจ้ง 1669 ส่งรถมารับตัวนายวรพจน์ไปให้แพทย์รักษา แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ก่อนเกิดเหตุ หลังกินข้าวเที่ยงกับลูกสาว ได้ชวนกันไปเก็บดอกไม้ที่สวนดอกไม้หลังบ้านเตรียมส่งขาย ระหว่างนั้น ทั้งสองคนก็ได้ยินเสียงคล้ายมีคนใช้มีดฟันสิ่งของ 2-3 ครั้ง ซึ่งทั้งคู่คาดว่าเป็นฝีมือของนายเอ (นามสมมติ) ) อายุ 41 ปี ลูกคนโตลงมือทำร้ายตัวเองอีก จากอาการทางประสาทที่ป่วยมานานกว่า 20 ปี

นางบุญเสริม จึงให้บุตรสาวเดินมาดู ระหว่างนั้น นายเอ ก็ได้วิ่งสวนออกมาทางหลังบ้าน และวิ่งต่อไปในป่า จึงไม่ได้สงสัยอะไร เวลาไล่เลี่ยกันที่ จ.ส.อ.สมคิด ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในบ้าน แล้วตะโกนบอกสองแม่ลูกว่า นายวรพจน์ถูกมีอีโต้ฟันจนกะโหลกศรีษะแตก จึงพากันวิ่งมาดูและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้ามาช่วยเหลือ แต่นายวรพจน์ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต

สำหรับนายเอ ผู้ก่อเหตุ ปัจจุบันเป็นผู้ป่วยทางจิตและต้องรับยาจากโรงพยาบาลจิตเวชพระศรีมหาโพธิ์ จ.อุบลราชธานี มากินและฉีด หากขาดยาจะมีอารมณ์รุนแรง และชอบทำร้ายตัวเองเป็นประจำ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมกับญาติได้ช่วยกันควบคุมตัวนายเอ พร้อมอาวุธมีดอีโต้ที่ใช้ก่อเหตุนำตัวไปควบคุม ก่อนส่งให้แพทย์โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์รับไปทำการบำบัดรักษาอาการป่วยต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สะเทือนขวัญ! ลูกชาย ป่วยทางจิต ฟันพ่อชรานอนอัมพาต กะโหลกแตกสยอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง