ฤทธิ์พายุมังคุด! สตูล 1 หมื่นชีวิตอ่วม น้ำท่วมยับ เสียชีวิตอีก 1 ราย

17 ก.ย. 2561 - 13:34 น.

พายุมังคุด ถล่มสตูลแล้ว ชาวบ้านมากกว่า 1 หมื่นคนได้รับความเสียหาย น้ำท่วมถนน-โรงเรียน รวมถึงมีผู้ถูกไฟฟ้าชอร์ตตายจากอุทุกภัยในครั้งนี้อีก 1 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พายุมังคุด – เมื่อวันที่ 17 ก.ย. น.ส.สุนารี บุญชุบ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสตูล เผยว่าเนื่องจากลม มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีกำลังแรงขึ้น มีฝนตกชุก และตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสตูล จำนวน 4 อำเภอ

ได้แก่ อ.ควนกาหลง, อ.ละงู, อ.เมืองสตูล และ อ.ควนโดน รวมพื้นที่ประสบอุทกภัย 4 อำเภอ 16 ตำบล 63 หมู่บ้าน ได้รับความเดือดร้อน 10,419 คน 2,860 ครัวเรือน มีผู้เสียชีวิตจากการถูกไฟฟาชอร์ต 1 คน โรงเรียนได้รับผลกระทบน้ำท่วม 4 โรงเรียน คือ โรงเรียนบ้านโคกประดู่, โรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล, โรงเรียนกำแพงวิทยา และโรงเรียนบ้านย่านซื่อ

สภาพบ้านเรือนที่ถูกลูกหลงจากพายุมังคุด

เอฟเฟก พายุมังคุด ทำนำ้ท่วมถนนสัญจรลำบาก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสภาพน้ำท่วมถนนสายฉลุง-ละงู ปริมาณน้ำยังคงท่วมถนนทั้ง 2 เลน แต่ยังสามารถใช้ถนนสัญจรไปมาได้ 1 ช่องทาง การเดินทางต้องใช้ความระมัดระวัง ส่วนการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในวันนี้นั้นทาง นายชนะ ยากะจินายก อบต.ฉลุง เตรียมพร้อมนำสิ่งของอุปโภคบริโภค แจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่แล้ว เช่นเดียวกับ ม.7 ต.คลองขุด ที่มีผู้ประสบภัยหลายครัวเรือน

ประชากรในพื้นที่สัญจรอย่างลำบาก

โรงเรียนในพื้นที่ถูกน้ำเข้าจนเสียหาย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฤทธิ์พายุมังคุด! สตูล 1 หมื่นชีวิตอ่วม น้ำท่วมยับ เสียชีวิตอีก 1 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง