100 ชีวิตวิ่งหนีตาย พายุซัดถล่มเกาะห้อง ต้นไม้หักโค่น ล้มระเนระนาด

วันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เกาะห้อง เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ได้เกิดลมพายุรุนแรงเป็นเวลาร่วม 10 นาที ทำให้กิ่งไม้และต้นไม้ ถูกลมพัดหักโค่นลงมาหลายจุด โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวบนเกาะเกือบ 100 ชีวิต และลงเล่นน้ำอยู่ในทะเล ต้องวิ่งหนีคลื่นลมขึ้นมาหลบบนฝั่งกันจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ต้องออกแจ้งเตือนเรือทัวร์ ให้นำนักท่องเที่ยวหลบขึ้นฝั่งทันที

จากสถานการณ์คลื่นลมในทะเล ยังคงมีกำลังแรง ด้าน พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกประกาศให้นักท่องเที่ยวเพิ่มความระมัดระวังในการออกท่องทะเล รวมทั้งให้ตรวจสอบป้ายโฆษณาต่างๆ ในพื้นที่ หากพบจุดใดชำรุดให้ประสานเจ้าของเร่งซ่อมแซม หรือนำลงทันที นอกจากนี้ให้ทางแขวงการทาง จ.กระบี่ สำรวจต้นไม้ข้างทาง หากพบจุดใดมีต้นไม้ที่เสี่ยงจะโค่นล้ม ให้ดำเนินการตัดแต่งป้องกันไว้ก่อน

ขณะที่ทหารจากค่าย ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม ส่งชุดปฏิบัติการ ออกให้การช่วยเหลือราษฎรที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากฤทธิ์ลมพายุพัด โดยหลายจุดมีต้นไม้หักโค่นลงมาปิดเส้นทาง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลียร์เส้นทางให้รถสามารถสัญจรได้ทันที

บทความก่อนหน้านี้คลอดกฎหมายขายฝาก แก้ลำเจ้าหนี้กำหนดเวลาสั้นๆ ไม่ต้องการให้ลูกหนี้ไถ่ถอนที่ดิน
บทความถัดไป‘ขวัญ’ จ่อฟ้องกลับ! ดราม่าตู้เย็น 10 ล้าน เปิดบ้านควงทนายแฉหลักฐาน