ผวา ผีแม่หม้าย อาละวาด มาเอาชีวิตผู้ชายในหมู่บ้าน 3 คน พากันแขวนเสื้อแดงเต็มหน้าบ้าน ตามคำแนะนำของพระหลวงปู่ยูวิน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ผีแม่หม้าย วันที่ 19 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หมู่บ้านป่าหวายนั่ง หมู่ 4 ต.เขาสวนกวาง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ชาวบ้านทั้งหมู่บ้านได้พากันนำเสื้อสีแดงมาแขวนไว้บริเวณหน้าบ้านของตัวเอง โดยจะแขวนไว้ที่บริเวณประตูทางเข้าบ้าน แขวนไว้ตามรั้วบ้าน บางคนก็แขวนไว้ที่ทางขึ้นบันไดบ้าน เนื่องจากคนในชุมชนต่างพากันเชื่อว่าเกิดผีแม่หม้ายอาละวาดในพื้นที่ หลังจากมีผู้ชายเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ติดต่อกันถึง 3 คน

ชาวบ้านแขวนเสื้อแดงหน้าบ้าน กันผีแม่หม้ายตามความเชื่อ

ชาวบ้านแขวนเสื้อแดงหน้าบ้าน กันผีแม่หม้ายตามความเชื่อ

นางสุวรรณี ปานนี่ อายุ 60 ปี กล่าวว่า ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา มีคนในหมู่บ้านได้เสียชีวิตติดต่อกัน 3 ราย ซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีมีวี่แววว่าจะป่วยถึงกับล้มตาย แต่จู่ๆ ก็พากันเสียชีวีต ทั้งที่ร่างกายแข็งแรง ชาวบ้านจึงได้นิมนต์หลวงปู่ยูวิน จากวัดบ้านสวน ต.เขาสวนกวาง มาในหมู่บ้านเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ โดยหลวงปู่ยูวิน ได้แนะนำให้นำเสื้อแดงมาแขวนไว้ที่หน้าบ้าน ชาวบ้านจึงทำตามคำแนะนำ

ชาวบ้านทำตามคำแนะนำของพระยูวิน

ชาวบ้านทำตามคำแนะนำของพระยูวิน

ขณะที่นายชูชาติ เคเมือง อายุ 54 ปี กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายนั้น นอกจากจะเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุแล้ว ยังคงเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย ส่วนใหญ่จะเป็นคนหนุ่มอายุประมาณ 20–25 ปี ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นเพราะผีปอบและผีแม่หม้ายมาเอาชีวิตผู้ชายในหมู่บ้าน ชาวบ้านทุกหลังคาเรือนจึงนำเสื้อสีแดงมาแขวนไว้ที่หน้าบ้าน ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน