Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

3วันเพิ่งพบศพ! หนุ่มลักใบกระท่อม ถูกสายไฟพันลวดชอร์ตดับ เจ้าของโดนคดีด้วย

20 ก.ย. 2561 - 08:42 น.

หนุ่มสตูล ดอดลัก ใบกระท่อม ถูกสายไฟพันรั้วลวดหนามชอร์ตเสียชีวิตคาที่ ผ่านไป 3 วัน เพิ่งมีคนไปพบศพอืดนิ้วมือยังเกี่ยวคาลวดหนาม เจ้าของบ้านโดนด้วย มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ไว้ในครอบครอง ตำรวจตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

หนุ่มลัก ใบกระท่อม ถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตคาที่

หนุ่มลัก ใบกระท่อม ถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตคาที่

ใบกระท่อม / เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ร.ต.อ.ชณัฐชัย วงศ์ศรีวิจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.มะนัง จ.สตูล เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนเสียชีวิตในที่ดินสวนผสม ม.5 บ้านผังปาล์ม 6 ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ญ.พัณณิตา แซ่ลิ่ม แพทย์เวรโรงพยาบาลมะนัง และชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นแนวรั้วลวดหนาม พบศพ นายเอกรัตน์ ยาแลหลา อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 ม.5 ต.อุไดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล นอนเสียชีวิตในสภาพลักษณะนอนหงายติดกับสายไฟและรั้วลวดหนาม นุ่งผ้าขาวลาย สีน้ำตาล นิ้วมือข้างซ้ายเกี่ยวติดอยู่กับสายไฟและรั้วเหล็กลวดหนาม สภาพศพขึ้นอืดพองส่งกลิ่นเหม็น ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และร่องรอยการถูกทำร้าย

ใบกระท่อม : สายไฟที่เจ้าของสวนนำมาพันกับลวดหนามป้องกันขโมย

ใบกระท่อม : สายไฟที่เจ้าของสวนนำมาพันกับลวดหนามป้องกันขโมย

โดยเจ้าหน้าที่คาดว่า นายเอกรัตน์น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 วัน จึงได้ประสาน นายพลวัฒน์ ยาแลหลา พี่ชายของผู้เสียชีวิตมาดูศพ ก่อนตรวจชันสูตรศพกันอย่างละเอียดโดยนายพลวัฒน์ไม่ติดใจเอาเรื่อง ก่อนนำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลมะนัง แล้วส่งมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังเก่าของ นายเวียงศักดิ์ แก้วเขียว ที่กำลังทำการรื้อถอนบ้าน เพื่อนำไม้ไปทำการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 150 เมตร โดยภรรยาของนายเวียงศักดิ์ ระบุว่า สายไฟที่พันลากเกี่ยวกับเหล็กลวดหนามรั้วบ้านนั้น นายเวียงศักดิ์ เป็นผู้ลากมาพันเอง และเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า ภายในบ้านริมรั้วลวดหนามมีต้นใบพืชกระท่อมอยู่ 1 ต้น น้ำหนักประมาณ 43 กิโลกรัม

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบศพหนุ่มถูกไฟชอร์ตเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบศพหนุ่มถูกไฟชอร์ตเสียชีวิต

โดยแนวทางการสอบสวน พบว่า ที่ต้นกระท่อมดังกล่าวนี้มีกลุ่มวัยรุ่นลอดรั้วเหล็กหนามเข้าไปขโมยใบพืชกระท่อมดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้เจ้าของบ้านนำสายไฟมาพันลวดติดกับรั้วบ้านเพื่อป้องกันไม่ให้วัยรุ่นขโมยใบกระท่อม เบื้องต้นสันนิฐานว่า ผู้ตายน่าจะเข้าไปในที่เกิดเหตุดังกล่าว เพื่อลักใบกระท่อม แต่เจ้าของสวนปล่อยกระแสไฟไว้ที่ลวดหนาม ผู้ตายจับสายลวดหนามสายไฟเลยชอร์ตเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดต้นใบพืชกระท่อมดังกล่าวไว้เป็นของกลาง และจะได้สอบสวน นายเวียงศักดิ์ เจ้าของบ้าน พร้อมแจ้งข้อหากระทำความผิดในฐาน ผลิต และ มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 3วันเพิ่งพบศพ! หนุ่มลักใบกระท่อม ถูกสายไฟพันลวดชอร์ตดับ เจ้าของโดนคดีด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง