หนุ่มสะเดาะกุญแจหนีคดียาบ้า ตร.ครึ่งร้อยระดมหา สุดท้ายโดนรวบง่ายๆ เพราะยาสูบ!

20 ก.ย. 2561 - 15:55 น.

หนุ่มสะเดาะกุญแจหนีคดียาบ้า ตร.ครึ่งร้อยระดมหา สุดท้ายโดนรวบง่ายๆ เพราะยาสูบ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สะเดาะกุญแจหนี – เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 20 ก.ย. ศูนย์วิทยุ 191 กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร รับแจ้งมีผู้ต้องคดีคดีสำคัญค้ายาเสพติดให้โทษประเภท 1 สะเดาะกุญแจมือกระโดดหนีจากรถยนต์คุมขังของตำรวจ สภ.ท่าแซะ ที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดชุมพร ขณะนำตัวมาขออำนาจศาลฝากขัง

รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ โดยมี พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.ท่าแซะ พ.ต.ต.ชนะภัย บุญนาค สวป.สภ.เมืองชุมพร ร.ต.ท.ชัยยะ สิทธิจันทร์ หน.ชปข.กก.ภ.จว.ชุมพร นำกำลังไปตรวจสอบพร้อมกระจายกำลังออกตามล่าตัว

จุดเกิดเหตุบริเวณลานจอดรถหน้าศาลจังหวัดชุมพร ทราบผู้ต้องหาที่หลบหนีชื่อ นายปิยะณัฐ หรือติ่ง สุขเอมโอช อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ที่ 5 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ถูกจับกุมคดียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) 44 เม็ด ในปั๊มน้ำมันพื้นที่ตำบลท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร คดีอาญาที่ 574/61 ยึดทรัพย์ที่ 384/61 ลงวันที่ 18 ก.ย. 2561

หนุ่มค้ายา สะเดาะกุญแจหนี โดนรวบกลางถนน

หนุ่มค้ายา สะเดาะกุญแจหนี โดนรวบกลางถนน

หลบหนีขณะรถยนต์ควบคุมผู้ต้องหานำตัวมาขออำนาจศาลจังหวัดชุมพรฝากขัง นายปิยะณัฐ อยู่ในชุดนุ่งกางเกงยีนขายาวสีดำ เสื้อคอกลมแขนยาวสีดำ ใช้ลวดสะเดาะกุนแจมือออก แล้วเปิดกระจกข้างห้องควบคุมตัวผู้ต้องหาหลังรถกระโดดวิ่งหลบหนีออกมาจากหน้าศาล วิ่งเข้าไปในป่าบนภูเขาสูงด้านข้างศาล เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามแต่ไม่ทัน จึงวิทยุแจ้งขอกำลังเสริมสนับสนุน มีตำรวจทั้งในและเครื่องแบบกว่า 50 นายออกตามล่าหาตัว

กระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมง ขณะที่ พ.ต.ต.ชนะภัย บุญนาค สวป.สภ.เมืองชุมพร ร.ต.ท.ชัยยะ สิทธิจันทร์ หน.ชปข.กก.ภ.จว.ชุมพร พร้อมกำลังชุดสืบสวน กก.ภ.จว.ชุมพร และ สภ.เมืองชุมพร อยู่ในชุดนอกเครื่องซุ่มแฝงตัวอยู่ในร้านขายข้าวแกง และในป่าละเมาะริมถนนสายศูนย์ราชการ-ท่าแซะ บริเวณย่านชุมชนสี่แยกบ้านอานาง หมู่ที่ 3 ตำบลบางลึก อ.เมืองชุมพร

ห่างจากศาลจังหวัดชุมพรและศูนย์ราชการประมาณ 2 กิโลเมตร สังเกตเหตุเห็นชายคล้ายผู้ต้องหาออกมาจากในป่าเข้าไปซื้อยาเส้นในร้านขายของชำใกล้กับร้านขายข้าวแกงที่ตำรวจแฝงตัวอยู่

หนุ่มค้ายา สะเดาะกุญแจหนี โดนรวบกลางถนน

หนุ่มค้ายา สะเดาะกุญแจหนี โดนรวบกลางถนน

หลังจากซื้อยาเส้นมาสูบได้เดินข้ามไปอีกฝากถนน เจ้าหน้าที่มั่นใจว่าใช่ผู้ต้องหาที่หลบหนี จึงแสดงตัวจับกุมแต่นายปิยะณัฐตกใจวิ่งหนีไม่คิดชีวิต เจ้าหน้าที่จึงยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า แต่ยังไม่หยุดและวิ่งกระโดดเข้าไปในพงหญ้ารกทึบ ซึ่งเป็นพื้นที่แอ่งชุ่มน้ำริมถนน ทำให้นายปิยะณัฐ ติดอยู่ในโคลนตมหนีไปต่อไม่ได้ จนถูกตำรวจลงไปจับกุมตัวได้ที่ในที่สุด

จากการสอบปากคำ นายปิยะณัฐ สารภาพว่า ที่ต้องหลบหนีเป็นเพราะเมื่อวานนี้(19 ก.ย.) เมียตนมาเยี่ยมที่ สภ.ท่าแซะ พร้อมบอกว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มที่ตนรับยาบ้ามาขาย มาข่มขู่เมียและจะทำร้ายหากว่าตนให้การซัดทอดมาถึง รู้สึกเป็นห่วงเมีย จึงหาเศษเหล็กเล็กลอบใส่มาในกระเป๋าแล้วสะเดาะกุญแจมือ

ขณะที่ถูกคุมขังในรถส่งผู้ต้องหาส่งศาล และเมื่อกุญแจมือหลุด อาศัยช่วงที่รถชะลอจอดส่งตัวในบริเวณศาล จึงปีนออกทางกระจกหน้าต่างรถ วิ่งหนีเข้ามาในป่าข้างศาล แล้วเดินรัดเลาะในสวนชาวบ้าน ก่อนออกมาทางถนนเพื่อหาซื้อของกินและบุหรี่สูบ แต่มาเจอตำรวจจึงถูกจับ และหลังจากสอบสวน เจ้าหน้าที่นำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดชุมพรฝากขังต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มสะเดาะกุญแจหนีคดียาบ้า ตร.ครึ่งร้อยระดมหา สุดท้ายโดนรวบง่ายๆ เพราะยาสูบ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง