Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

ช็อกเจอคราบเลือด! ในบ้านผัวเมียเศรษฐีแพร่หายตัวปริศนา พระ 2 วัด ทักบอกถูกฆ่าฝัง

21 ก.ย. 2561 - 17:12 น.

ช็อกเจอคราบเลือด! ในบ้านผัวเมียเศรษฐีแพร่หายตัวปริศนา พระ 2 วัด ทักบอกถูกฆ่าฝัง

เมื่อเวลา 09.00 น วันท่ 21 ก.ย. ที่ สภ.พระธาตุช่อแฮ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ พล.ต.ต.สรรภัทร ปราบพุฒซา ผบก.ภจว.แพร่ ร่วมกับ พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ สว่างประเสริฐ ผกก.สภ.พระธาตุช่อแฮ พ.ต.ท.สุรพล เจริญวัฒนกุล รอง ผกก.สส.สภ.พระธาตุช่อแฮ และ พ.ต.ต.อมร ขว้างแป้น พนักงานสอบสวน สภ.พระธาตุช่อแฮ ได้ร่วมประชุมปรึกษาทิศทางการสืบสวน จากกรณีญาติ นางหน๊อต เสาร์แดน อายุ 61 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.อมร ว่านางหน๊อต พร้อมสามี ชาวออสเตรเลีย อายุ 61 ปี หายตัวไปจากบ้านพัก ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังหมอนัดไปตรวจร่างกายที่ร.พ.เชียงใหม่ แล้วหายตัวไปติดต่อไม่ได้

จากการสอบสวนญาติ ให้การว่า นางหน๊อต แต่งงานอยู่กินกับสามีฝรั่งชาวออสเตรเลียมานานกว่า 10 ปี และมาซื้อที่ดินกว่า 100 ไร่ทำการเกษตรอยู่ในต.ช่อแฮ โดยวันที่ 18 ก.ย.ได้พูดคุยนัดเจอกันตอนเช้าวันที่ 19 ก.ย. ที่ร.พ.เชียงใหม่ แต่ปรากฎว่าติดต่อไม่ได้เมื่อหาที่บ้านพักในสวนก็ไม่พบทั้งสองคน จึงรีบเข้าแจ้งตำรวจ นอกจากนั้นตนยังได้ไปดูดวงที่วัด ซึ่งพระ 2 วัดบอกเหมือนกันว่า ทั้งสองคนถูกฆ่าฝังอยู่ริมลำห้วยแม่แคมในสวนนั่นเอง

จากนั้นตำรวจจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบโดยรอบพื้นที่ เบื้องต้นพบรอยคราบเลือดที่อ่างล้างมือข้างสระว่ายน้ำ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวบ้านไม่ไกลนัก จึงได้ให้กองพิสูจน์หลักฐานเก็บรอยคราบเลือดเพื่อตรวจสอบต่อไป ในส่วนของพื้นที่รอบๆ ตัวบ้านขณะนี้ยังไม่พบอะไร มีเพียงรอยเลือดที่พบเมื่อวานที่บริเวณโรงจอดรถ ได้รับแจ้งเพิ่มเติมจากญาติว่าวันนี้ลูกสาวของทั้งคู่ที่อยู่ประเทศอังกฤษจะเดินทางมาถึงประเทศไทยและจะเข้าพบพนักงานสอบสวนเย็นวันนี้คงมีรายละเอียดความคืบหน้ามากยิ่งขึ้น

พล.ต.ต.สรรภัทร ปราบพุฒซา ผบก.ภจว.แพร่ กล่าวว่า ขณะนี้ชุดปฏิบัติการได้ทำหน้าที่กระจายกำลังออกติดตามผู้สูญหายทั้งสองคน ซึ่งได้รับแจ้งเพิ่มเติมจากชุดสืบสวนว่า รถยนต์ของทั้งคู่ที่หายไปพร้อมกันนั้น ตรวจเจอ จากกล้องวงจรปิดพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวมุ่งหน้าไปทางภาคกลางออกนอกพื้นที่จังหวัดแพร่ไปแล้วนั้น ก็ได้จัดชุดสืบสวนติดตามเพื่อแกะรอยรถยนต์คันดังกล่าวอยู่ คาดว่าคงมีความคืบหน้าในเร็ววันนี้ และญาติแจ้งว่าลูกสาวของทั้งคู่อยู่ระหว่างการเดินทางมาประเทศไทย คิดว่าคงมีความคืบหน้าอย่างแน่นอน ในเรื่องการตรวจสอบลักษณะบุคคลอะไรต่างๆ เชื่อว่าในเร็ววันน้จะกระจ่างในหลายๆ เรื่อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกเจอคราบเลือด! ในบ้านผัวเมียเศรษฐีแพร่หายตัวปริศนา พระ 2 วัด ทักบอกถูกฆ่าฝัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง