Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

ศึกสายเลือด 'พี่ฆ่าน้อง' มีดแทงตายคามือ ปม 'แย่งสมบัติ' แม่แท้ๆ ยังถูกไล่ออกจากบ้าน

22 ก.ย. 2561 - 12:09 น.

ศึกสายเลือด 'พี่ฆ่าน้อง' มีดแทงตายคามือ

วันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี พี่ชาย ใช้มีดแทง น้องสาว จนเสียชีวิตอย่างสยดสยองคาบ้านพัก หลังเกิดเหตุ ทะเลาะเรื่องสมบัติและที่ดิน โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.อนุสรณ์ อุดร สว.(สอบสวน) สภ.โคกสูง รับแจ้งเหตุ พี่น้องฆ่ากันตาย ที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 7 บ้านทดน้อยสามัคคี ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว

โดยนางทองมาก อัยรัตน์ อายุ 78 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตคือ น.ส.อุไร อัยรัตน์ อายุ 47 ปี เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็นลูกชายแท้ๆของตนและเป็นพี่ชายแท้ๆของ น.ส.อุไร ชื่อ นายสมนึก อัยรัตน์ อายุ 55 ปี ที่ผ่านมาพี่น้องคู่นี้มีปัญหามันสะสมมานาน เกี่ยวกับเรื่องสมบัติ

ปม 'แย่งสมบัติ' แม่แท้ๆ ยังถูกไล่ออกจากบ้าน

'เริ่มแรก น.ส.อุไร ได้ไล่ตนเองออกจากบ้าน ซึ่งที่ดินดังกล่าวก็เป็นของตนเอง ยังไม่ได้โอนให้กับลูกคนไหน จนตนเองต้องไปปลูกบ้านหลังเล็กๆ อยู่หลังบ้าน แต่่ลูกสาวไม่พอใจมีปากเสียงกับตนเองและลูกชายมาตลอด

จนกระทั่งคืนวันเกิดเหตุ พี่น้องคู่นี้เกิดเหตุทะเลาะกันอีกถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน ลูกสาวได้วิ่งหนีไปหลังบ้าน ส่วนลูกชายได้ใช้มีดตามไปแทง น.ส.อุไร ที่บริเวณหน้าอกหลายแผลจนขาดใจตาย ตนจะไม่ประกันตัวลูกชายที่ฆ่าน้อง อยากให้เขาชดใช้กรรมที่เขาได้ก่อขึ้น' นางทองมาก กล่าว

แย่งสมบัติ

นางทองมาก อัยรัตน์ อายุ 78 ปี แม่ของ น.ส.อุไร อัยรัตน์ อายุ 47 ปี และ นายสมนึก อัยรัตน์ อายุ 55 ปี

ด้านนางก้านพลู อัยรัตน์ อายุ 51 ปี ภรรยาของนายสมนึก กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ในบ้านพักของตนอีกหลังหนึ่งห่างจากบ้านของผู้เสียชีวิต ราว 200 เมตร ได้ยินสามีโต้เถียงกับน้องสาว อย่างหนักแต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นฆ่ากันตาย มารู้อีกทีได้ยินชาวบ้านร้องตะโกนว่า สามีตนเองแทงน.ส.อุไร ตาย จึงรีบออกมาดู ก็พบว่าน้องสะใภ้ถูกสามีแทงนอนจมกองเลือดอยู่หลังห้องน้ำ

แย่งสมบัติ

นางก้านพลู อัยรัตน์ อายุ 51 ปี ภรรยาของนายสมนึก

ขณะที่ พ.ต.ท.อนุสรณ์ กล่าวว่า จากการสอบสวน นายสมนึก ให้การว่า ทะเลาะกับน้องสาวมาหลายครั้งและมีปัญหาสะสมมานานกว่า 7 เดือน ซึ่งผู้เสียชีวิตคือ น.ส.อุไร ได้ไล่แม่ออกจากบ้าน ต่อมาน้องสาวได้จ้างคนเอารั้วมาล้อมทางเข้า-ออก บ้านตนเอง ทำให้ตนเองไม่มีทาง เข้า-ออก จีงไปพูดกับน้องสาวหลายครั้ง แต่พอพูดก็เกิดการทะเลาะกันทุกครั้ง

แย่งสมบัติ

งานศพผู้เสียชีวิต

พ.ต.ท.อนุสรณ์ กล่าวต่อว่า จนวันเกิดเหตุ นายสมนึก ให้การต่อว่า ระงับอารมณ์ของตัวเองไม่อยู่จึงใช้มีดไล่แทงน้องสาว ซึ่งขณะทะเลาะกันน้องสาวก็พยายามแย่งมีดจนตนเองถูกมีดบาดที่หัวแม่มือด้านซ้ายเป็นแผล แต่เนื่องจากน้องสาวสู้แรงตนเองไม่ได้ พอตนเองแย่งมีดได้จึงแทงน้องสาวไปหลายครั้ง เป็นเหตุให้น้องสาวเสียชีวิต

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศึกสายเลือด 'พี่ฆ่าน้อง' มีดแทงตายคามือ ปม 'แย่งสมบัติ' แม่แท้ๆ ยังถูกไล่ออกจากบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง