พิษวิสามัญ หนุ่มแหกด่าน เด้งตร.ภูเก็ต 7 นายกับ 2 อส. ฟันซ้ำข้อหาร่วมกันฆ่า โซเชียลเปิดคลิป นาทีหนุ่ม เหยื่อวิสามัญฆาตกรรม ซิ่งหนีตร. พุ่งเสยจยย.ติดไฟแดง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เด้งตร.ภูเก็ต / จากกรณีเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต วิสามัญฆาตกรรม นายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 29 ปีหลังขับรถกระบะ ทะเบียน บบ-1233 ภูเก็ต แหกด่านตรวจแล้วและเฉี่ยวชนรถประชาชนที่จอดติดสัญญาณไฟแดงเมื่อวันที่ 18 ก.ย.

ต่อมาวันที่ 22 ก.ย. ญาติแห่โลงศพ ประท้วงที่ หน้าศาลากลาง จ.ภูเก็ต จี้ให้ย้าย 9 นาย 24 ช.ม. ขณะที่ผู้ว่าฯ-ผู้การ จังหวัดภูเก็ต สั่งสอบ ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ตามที่เป็นข่าวไปแล้ว อ่านข่าว : ญาติแห่โลงร้อง! ตร.วิฯหนุ่มแหกด่านทำเกินกว่าเหตุ จี้ย้าย 9 นาย 24 ชม.

เด้งตร.ภูเก็ต

วงจรปิด นาทีชน1

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ก.ย. พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ได้เซ็นคำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครตำรวจ ทั้ง 9 นาย ที่พัวพันกับเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้(22 ก.ย.) โดยแบ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 นาย สัญญาบัตร 3 นาย ชั้นประทวน 4 นาย ได้เซ็นคำสั่งย้ายให้ออกนอกพื้นที่ และอาสาสมัครตำรวจ 2 นาย ได้เซ็นคำสั่งพักงานไม่มีกำหนด

เตรียมเรียกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่า

และในวันอังคารที่ 25 ก.ย.นี้ จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครตำรวจทั้ง 9 นาย ตามความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” เพื่อให้เข้าสู่ขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป

เด้งตร.ภูเก็ต

วงจรปิด นาทีชน2

พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวเพิ่มเติมว่า จากเหตุการณ์ที่นายชิษณุพงษ์ ขับรถยนต์กระบะพุ่งชนจยย.นั้น ตามที่ปรากฏดังภาพเป็นการเจตนาพุ่งชนเพื่อเปิดทางหลบหนี จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย 1 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอีก 1 รายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บไว้เป็นหลักฐานแล้ว ก่อนรวบรวบเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่ากับผู้ตายด้วยเช่นกัน

เปิดคลิป นาทีเหยื่อวิสามัญฯซิ่งพุ่งเสยกลุ่มจยย.

ขณะเดียวกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pleng NC ได้มีการโพสต์วีดิโอคลิปจำนวน 3 คลิป พร้อมข้อความระบุว่า “พอได้เเล้วต่ะ กับคำว่า “ลูกฉาน(ฉัน)เป็นคนดี” ก่อนจะเรียกร้องหาความเป็นธรรม ลองย้อนดูสิ่งที่ลูกตัวเองทำให้ดีเสียก่อน”

เด้งตร.ภูเก็ต

วงจรปิด นาทีชน3

ซึ่งในคลิปดังกล่าวเป็นภาพ ขณะที่นายชิษณุพงษ์ ผู้ตายขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่ และพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดง บริเวณหน้าโรงไฟฟ้าฯ ถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาออก ต.รัษฏา อ.เมืองภูเก็ต จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน