Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

เจ้าของหมากัดเด็ก 4 ขวบ หูแหว่ง สาหัส ลั่นหมาไม่ดุ แม่โอดลูกผวาใครพูดถึงสุนัข

23 ก.ย. 2561 - 16:01 น.

หมากัดเด็ก - คืบหน้าหมากัดเด็ก 4 ขวบหูแหว่งที่โคราช ญาติเด็ก-เจ้าของหมา หวิดวางมวยกลางหมู่บ้าน เจ้าของยันไม่เคยมีอาการดุร้าย คาดสาเหตุจากหวงของเจ้านาย

หมากัดเด็ก - จากกรณีเมื่อวันที่ 21 ก.ย. ได้เกิดเหตุสุนัขกัดเด็กหญิง ด.ญ.วิกานดา จินทร์ตระกูล หรือ น้องบีบี อายุ 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีบาดแผลฉกรรจ์ หูซ้ายแหว่ง หนังศีรษะมีรอยแผลลึกจากคมเขี้ยวของสุนัข ต่อมาญาติได้นำมารักษาตัว ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยแพทย์ได้ผ่าตัดศัลยกรรมใบหู เย็บแผล ตามที่ "ข่าวสดออนไลน์" นำเสนอไป

สภาพร่างกายน้องบีบี เด็ก 4 ขวบ ที่ถูกสุนัขกัด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ก.ย. น.ส.หญิง จันทร์ตระกูล แม่น้องบีบี เผยว่า อาการล่าสุดน้องดีขึ้นตามลำดับ เหลือแต่เฝ้าระวังแผลติดเชื้อเท่านั้น ส่วนทางคดีความ ญาติได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.วังน้ำเขียวแล้ว ซึ่งพรุ่งนี้ (24 ก.ย.) เจ้าหน้าที่จะเรียกตัวญาติไปสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนคู่กรณี ยังไม่มีใครเดินทางมาเยี่ยมน้องบีบีที่แม้แต่คนเดียว ทั้งที่ตนไม่ได้ต้องการเรียกร้องเงินทองอะไร

"ตอนนี้น้องยังหวาดกลัวอยู่ทุกครั้ง ที่มีคนพูดถึงสุนัข ช่วงนี้จึงพยายามบอกให้ญาติๆหรือผู้ที่เดินทางมาเยี่ยม อย่าพูดถึงสุนัขแม้แต่คำเดียว เพราะน้องจะร้องไห้ทันที"

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเกิดเหตุ ที่สุนัขกัดน้องบีบี พบนายทอง สว่างกุล อายุ 55 ปี และ นางมน สว่างกุล อายุ 51 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งทั้งคู่ได้พาไปดูสุนัขตัวที่กัดน้องบีบี เป็นสุนัขพันธุ์ทางเพศผู้ อายุ 8 เดือน ชื่อ "เจ้าตูบ" ดูไม่มีท่าทีดุร้าย ซึ่งนายทอง ได้นำเด็กๆข้างบ้านมาลูบ จับเจ้าตูบอย่างใกล้ชิด เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า ไม่ได้มีอาการดุร้าย

เดือด! ญาติหวิดวางมวยใส่กัน คู่ชี้ หมากัดเด็ก เพราะหวงของ

อย่างไรก็ตามระหว่างนั้น ได้เกิดการทะเลาะกันระหว่าง นางมน กับญาติของน้องบีบี เนื่องจากญาติน้องบีบี ไม่พอใจที่คู่กรณีปล่อยให้สุนัขกัดเด็ก และฝั่งนางมน ก็ไม่พอใจที่ญาติน้องบีบีกล่าวหาว่าไม่มีความรับผิดชอบ จนเกือบวางมวยใส่กัน แต่เพื่อนบ้านได้ช่วยกันห้ามไว้ได้

ยืนยันว่า "เจ้าตูบ" ไม่ดุร้าย

นายทอง เจ้าของสุนัข เผยว่า "สุนัขตัวนี้ ตนเก็บมาเลี้ยงไว้ เพื่อให้เฝ้าของเก่าในโกดัง เนื่องจากก่อนหน้านี้ของหายไปบ่อยครั้ง โดยดูแลเลี้ยงดูอย่างดี ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าตั้งแต่ต้นปี 61 ปกติจะเป็นสุนัขเชื่อฟังเจ้าของ ซื่อสัตย์ คอยเห่าคนเข้ามาขโมยของในบ้าน

"ยืนยันว่าหมาไม่เคยแสดงอาการดุร้าย ไปกัดใครที่ไหนก่อน แต่สงสัยว่าวันเกิดเหตุ เด็กอาจจะเข้ามาหยิบของอะไรบางอย่างในบริเวณโกดัง ทำให้มันหวงของเจ้านาย และกัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส"

"ช่วงเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่บ้าน แต่มาทราบข่าวภายหลังก็ตกใจ อยากเข้าไปขอโทษผู้ปกครองน้องบีบี แต่ไม่กล้าไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล เพราะกลัวญาติพี่น้องของน้องจะด่าตน ส่วนเรื่องคดีก็พร้อมให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกฎหมายทุกอย่าง เพราะตนไม่รู้เรื่องกฎหมาย แต่หวังว่าจะเห็นใจคนหาเช้ากินค่ำด้วย" เจ้าของสุนัขเผย ทิ้งท้าย

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของหมากัดเด็ก 4 ขวบ หูแหว่ง สาหัส ลั่นหมาไม่ดุ แม่โอดลูกผวาใครพูดถึงสุนัข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง