Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ชนดับ3ศพ รถพยาบาลเสยต้นไม้พังยับ คนขับ-พยาบาล ตายสลด

24 ก.ย. 2561 - 12:12 น.

รถพยาบาลหลับในพุ่งชนอัดต้นไม้เกาะกลางถนนพังยับ หลังจากส่งคนป่วยที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี คนขับ-พยาบาลดับสยอง 3 ศพ คาดหลับใน

สภาพรถกู้ภัยพังยับ ตาย 3 ศพ

เมื่อเวลา 07.10 น. วันที่ 24 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหน่วยบริการประชาชน อำเภองาว จ.ลำปาง ได้รับจากประชาชนว่ามีเกิดอุบัติเหตุรถตู้ชนต้นไม้ บริเวณถนนทางหลวง หมายเลข 1 พหลโยธิน สายลำปาง-งาว-พะเยา บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 798 ขาออก จ.ลำปาง

รถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยพะเยา สภาพพังยับ

ซึ่งเป็นถนนในเส้นทางตรง เขตบ้านห้วยอูน ต.ปงเตา อ.งาว จ.ลำปาง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายราย ต่อมา พ.ต.ต.สันติ สุทธิชัย สว.ทางหลวง จึงรุดไปตรวจตามรับแจ้ง ร่วมกับเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ฉุกเฉิน ของมูลนิธิแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดพะเยา ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน นข6228 จังหวัดสุราษฏร์ธานี สภาพรถพลิกคว่ำ จากการชนต้นไม้เกาะกลางถนน รถมีสภาพพังยับเยินทั้งคัน และพบมีผู้เสียชีวิตติดภายในรถ 1 ราย กระเด็นออกมานอกรถอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีจึงรีบช่วยกันงัดร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ และยังพบอาวุธปืน มีทะเบียน 1 กระบอกตกภายในรถ

จากการสอบสวน ร.ต.อ.เปี่ยมศักดิ์ นิลเขียว รอง สว.(สอบสวน) ทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถตู้ดังกล่าวซึ่งมีนายพงศ์พิสุทธ์ ศรีพรม อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่ขับรถของหน่วยกู้ภัยในจ.พะเยา อยู่บ้านเลขที่ 548 ม.15 ต.บ้านต๋อม อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา เป็นคนขับ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ มีผู้โดยสารที่มาด้วยกันเสียชีวิตจำนวน 2 ราย คือนางอังสุมาลิน รักชาติ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ถ.ศรีจอมเรือง ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา น.ส.พัชลิตา หงษา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.3 ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลของโรงพยาบาลพะเยา ที่ดูแลผู้ป่วยในการนำไปส่งกลับบ้าน

สืบสวนทราบว่ารถคันดังกล่าวเดินทางมาจากจังหวัดสุราษฏร์ธานี และกำลังจะเดินทางกลับจังหวัดพะเยา ขณะมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุคนขับอาจจะง่วงหรือมีอาการหลับใน ก่อนที่จะเชี่ยวชนต้นไม้ร่องกลางถนนหลายต้น และพุ่งชนเข้ากับต้นไม้ใหญ่เต็มแรง จนทำให้สภาพพังเสียหายยับเยินทั้งคัน จนเป็นเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

ขอบคุณภาพ กู้ภัยตำรวจทางหลวงลำปาง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชนดับ3ศพ รถพยาบาลเสยต้นไม้พังยับ คนขับ-พยาบาล ตายสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง