สุดช็อก! ครูหนุ่มผูกคอ ดับกลางโรงเรียน ในวันจัดงานเกษียณอายุราชการครูในโรงเรียน เขียนม จม.สั่งเสียไม่ให้จัดงานศพ ฝากถึงพ่อแม่เอาบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินเดือนด้วย เพื่อนๆ พากันแปลกใจ เป็นคนขยัน มาทำงาน 6 โมงเช้าทุกวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครูหนุ่มผูกคอ วันที่ 24 ก.ย. พ.ต.ต.ประยุทธ์ ลายเมฆ สว.(สอบสวน) สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ภายในโรงเรียนคำแสนวิทยาสรรค์ ต.นากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สุมนชาย จำนงนิจ รอง ผกก.(สอบสวน) แพทย์เวร ร.พ.นากลาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจนากลาง

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักครู ที่อาคาร 1 ชั้น 2 ภายในโรงเรียนดังกล่าว พบศพ นายอนุชิต ทุมแสง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/2 หมู่ 1 ต.นากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ที่ใช้เชือกไนล่อนผูกคอตัวเองกับตะขอผนังห้องพักครู สภาพสวมเสื้อแขนยาวสีฟ้า กางเกงขายาวสีดำ ไม่พบร่องรอยบาดแผลอื่น ส่วนในห้องก็ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ บนโต๊ะทำงานใกล้ศพพบสมุดบันทึกสีชมพู กระเป๋าสะพายและโทรศัพท์ของผู้ตายวางอยู่

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ครูหนุ่มผูกคอดับกลางโรงเรียน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ครูหนุ่มผูกคอดับกลางโรงเรียน

จากการตรวจสอบสมุดบันทึกพบผู้ตายเขียนข้อความสั่งเสียไว้ว่า “เหตุการณ์นี้ ไม่เกี่ยวกับใคร ที่ผมทำแบบนี้ คือผมคิดว่า ดีที่สุดแล้ว เอ๋” และยังเขียนบอกพ่อและแม่ให้เอาบัตรเอทีเอ็มไปกดเอาเงินเดือนที่ออกวันที่ 24 ก.ย. และขอไม่ให้จัดงานศพ เจ้าหน้าที่ได้จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบ

จากการสอบถามเพื่อนครูในโรงเรียนทราบว่าผู้ตายเป็นคนตั้งใจทำงาน มาโรงเรียนแต่หกโมงเช้าทุกวัน วันนี้ช่วงเช้าโรงเรียนจัดกิจกรรมก่อนวันเกษียณราชการ ไม่มีใครพบผู้ตายจนกระทั่งกลับมาที่ห้องพักครูถึงพบเสียชีวิตไปแล้ว หลังเกิดเหตุได้ประสานพ่อแม่ผู้ตายมาที่โรงเรียนซึ่งก็รับทราบและไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมขอรับศพกลับไปดำเนินการตามที่ผู้ตายสั่งเสียเอาไว้ ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายคงเครียดเรื่องส่วนตัวจึงก่อเหตุดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน