ที่สุดแห่งแค้น! หนุ่มเผาบ้านตัวเอง ไหม้วอดวาย ประชด ข้าราชการ ไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่สุดแห่งแค้น! เผาบ้านประชด ข้าราชการ วันที่ 24 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองเลย ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บ้านไพศาล (บ้านจระเข้) ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย รตท. ศราวุธ แสนสุริวงษ์ พนักงาน สอบสวนสภ เมืองเลย พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ของเทศบาลเมืองเลย และเทศบาลนาอาน ได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นปูน ชั้นบนเป็นไม้ เพลิงกำลังลุกไหม้ โดยได้มีการเขียนข้อความบนแผ่นป้ายไม้ เชิงคับแค้นใจ อะไรบางอย่าง เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งดำเนินการระงับเหตุเพลิงไหม้

โดยมีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายสัมพันธ์ คูณทวีลาภผล นายกเทศมนตรีเมืองเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย เดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่อทำการระงับเหตุในครั้งนี้ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ อยู่ในขั้นตอนการสอบถามพยาน ถึงสาเหตุไฟไหม้ ครั้งนี้

ภายในป้าย มีการเขียนข้อความ ว่า “ผมขอเผาบ้านเพื่อสังเวยให้กับ ข้าราชการไทยที่รับเงิน คนไม่ผิดมันไม่แยแส ผมจนไม่มีจ่าย เหลือเพียง บ้านและชีวิต ที่ตั้งอยู่บริเวณบ้าน” แต่ขณะไฟไหม้ ยังหาตัวเจ้าของบ้านหรือคนที่จุดไฟเผาบ้าน ยังไม่เจอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังเร่งนำตัวมาดำเนินคดี

ด้าน นางดา เพื่อนบ้าน กล่าวว่า สำหรับบ้านใกล้เคียง ที่ถูก ไฟไหม้ เป็นบ้านของเขาเอง แฟนเป็น ชาวออสเตรีย เพิ่งสร้างบ้านเสร็จมาอยู่ไม่นาน ตลอดหลายเดือน ข้างบ้านคนที่จุดไฟเผาบ้านตัวเอง นั้น น่าจะเครียดอะไรหลายอย่าง บางวันก็พูดอยู่คนเดียว แล้ววันนี้ไม่รู้นึกอย่างไร จึงจุดไปเผาบ้านตัวเอง และลามมาถึงบ้านตน ที่ด้านข้างถูกไฟไหม้ไปส่วนหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน